Thái Bình: Giao lưu “Trái tim nhân ái” đồng hành cùng người khuyết tật, trẻ mồ côi

Thái Bình: Giao lưu “Trái tim nhân ái” đồng hành cùng người khuyết tật, trẻ mồ côi
Các nhà hảo tâm ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi tại buổi giao lưu. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN
Các nhà hảo tâm ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi tại buổi giao lưu.
Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN

Đây là lần đầu tiên chương trình được truyền hình trực tiếp trên truyền hình internet Báo Thái Bình, Đài Phát thanh truyền hình Thái Bình và chuyển tiếp trên Truyền hình Cáp Thái Bình. Các đại biểu tham dự đã xúc động, cảm phục trước những gương trẻ mồ côi, người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống với phần giao lưu.

Tại chương trình giao lưu, các nhà hảo tâm, Quỹ Trái tim nhân ái đã trao quà, sổ tiết kiệm, xe lăn cho một số trẻ mồ côi, người khuyết tật tiêu biểu của tỉnh.

Đặc biệt, ngay tại chương trình giao lưu đã có hàng chục nhà hảo tâm đại diện các cơ quan, doanh nhiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Thái Bình đăng ký và hỗ trợ trực tiếp Quỹ Trái tim nhân ái với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2009, Chương trình giao lưu “Trái tim nhân ái” lần đầu tiên được tổ chức đã có hơn 200 đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng Quỹ trái tim nhân ái với tổng kinh phí gần 1,1 tỷ đồng. Trong đó, các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh là những người đi đầu ủng hộ Quỹ trái tim nhân ái. Toàn bộ số tiền được Ban tổ chức phối hợp quản lý và sử dụng để thăm hỏi, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong tỉnh, với gần 4.000 lượt người đã được hỗ trợ từ nguồn kinh phí này.

Những doanh nghiệp, đơn vị luôn đi đầu, đóng góp hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện vì người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, Công ty Bitexco Nam Long, Công ty Du lịch và Thương mại Hải Bình, Công ty Xổ số kiến thiết Thái Bình, Công ty Bánh kẹo Bảo Hưng, Công ty TNHH Vĩnh Trà, Trường Đại học Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh...
  Trong 5 năm gần đây, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gần 25 tỷ đồng, giúp đỡ, bảo trợ cho gần 60.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi; trao tặng hơn 2.060 xe lăn, xe lắc, xe đạp; dạy nghề, tạo việc làm cho gần 1.000 người và trao gần 300 suất học bổng cho học sinh mồ côi trên toàn tỉnh.

Ông Mai Xuân Trường, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cho biết: Thái Bình là một trong những tỉnh có lượng người khuyết tật, trẻ mồ côi chiếm tỷ lệ cao nên việc huy động được nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp để thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi là việc vô cùng cần thiết. Trong Chương trình “Trái tim nhân ái” lần thứ II, Hội tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực của Hội Doanh nhân nữ tỉnh và đặc biệt là sự phối hợp của Báo Thái Bình. Ba đơn vị cùng đồng quản lý Quỹ trái tim nhân ái. Việc quản lý Quỹ bảo đảm công khai, minh bạch, có sự tham gia chặt chẽ của ba bên, để quỹ được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đem lại hiệu quả thực sự cho người khuyết tật và trẻ mồ côi khó khăn.
 
Nguyễn Công Hải

Có thể bạn quan tâm