Tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng cho trẻ em khuyết tật

Các em đã hào hứng tham gia nhiều hoạt động văn nghệ và trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố, sút bóng vào cầu môn, ném bóng vào rổ.
Các em thiếu nhi trường Giáo dục Chuyên biệt quận Phú Nhuận với tiết mục múa “Đến với con người Việt Nam”. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng đưa con trai Nguyễn Quốc Khánh, 20 tuổi, lớp sao mai – Trường giáo dục chuyên biệt Quận 1 đến ngày hội tham gia chương trình văn nghệ của trường. Chị Thanh Hằng chia sẻ, đây là chương trình rất ý nghĩa đối với trẻ em có khuyết tật. Con tôi đến đây được giao lưu, gặp gỡ nhiều bạn bè cùng hoàn cảnh. Vì vậy cháu trở nên mạnh dạn, cởi mở hơn.  
Các em thiếu nhi trường Giáo dục Chuyên biệt Hy Vọng quận Gò Vấp với tiết mục múa “Hè về vui quá”.Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
 
Em Nguyễn Vĩnh Nghi, học sinh khiếm thính lớp 3 - Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Chánh cho biết đến với ngày hội em được giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và làm quen với rất nhiều bạn. Đây cũng là cơ hội để em hoàn thiện khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. 
Các em thiếu nhi khuyết tật đến từ các trường đặc biệt, mái ấm, nhà mở tham gia kéo co tại ngày hội. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
 
Ngày hội Trẻ em khuyết tật là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật được vui chơi đón Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngày hội cũng là dịp để trẻ em khuyết tật được tham gia các hoạt động văn nghệ, trò chơi vận động nhằm rèn luyện kỹ năng sống và hòa nhập cộng đồng.  
 
Trong khuôn khổ ngày hội, Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Ngày Hội tuổi thơ 2017 với các chương trình biểu diễn văn nghệ, xiếc, tấu hài đặc sắc gây quỹ chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  
Hớt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi trường đặc biệt, mái ấm, nhà mở. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
 
Tối 1/6, cũng tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh có chương trình giới thiệu dự án Chia sẻ yêu thương với chủ đề “Tìm lại nụ cười” nhằm hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật hở hàm ếch./.

Đề xuất