Tăng cường rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi

Bởi thực tế hiện nay, nội dung chương trình học tại nhà trường còn quá tải kiến thức, khiến học sinh ít có điều kiện rèn luyện kỹ năng thực hành nên còn yếu ở mặt này. Vì vậy, các hoạt động hè cần chú trọng tới vấn đề này giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, thêm kỹ năng sống.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu trao Bằng khen của UBND Thành phố cho cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho các phong trào hè thiếu nhi. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành đã chú trọng đầu tư, đổi mới nhiều nội dung mang đến không khí vui tươi, bổ ích cho thanh thiếu nhi thành phố trong dịp hè vừa qua, bà Nguyễn Thị Thu đề nghị trong thời gian tới các ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ để cùng tạo ra sân chơi giải trí lành mạnh cho thiếu nhi, đặc biệt là trong mỗi dịp hè; phát huy tối đa các thiết chế văn hóa từ thành phố đến cơ sở, góp phần giáo dục thiếu nhi; quan tâm nhiều hơn tới thiếu nhi vùng ngoại thành, con em công nhân lao động ở các khu chế xuất – khu công nghiệp, tạo điều kiện để các em tiếp cận các hoạt động vui chơi giải trí, sân chơi bổ ích.
 Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè an toàn, bổ ích”, dịp hè vừa qua Ban chỉ đạo sinh hoạt hè Thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư nhiều sáng kiến, mô hình được triển khai sôi nổi, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo thanh thiếu nhi, qua đó thu hút 65,54% trong tổng số hơn 1 triệu thiếu nhi thành phố tham gia.
Ban tổ chức trao bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho các phong trào hè thiếu nhi Thành phố. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Các hoạt động hướng tới giáo dục cho học sinh về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; vận động thiếu nhi tham gia hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Trong đó, tổ chức hiệu quả phong trào “Thiếu nhi thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp dạy bơi, phổ cập bơi và dạy võ tự vệ cho trẻ…/.

Đề xuất