Sôi nổi Ngày hội quảng bá du lịch thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Sự kiện do thành phố Seoul (Hàn Quốc) tổ chức, nhằm giới thiệu đến thanh, thiếu niên Việt Nam những hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch hấp dẫn tại Seoul.
Các bạn trẻ háo hức tô màu trên bức tường thành phố Seoul. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 10 – 12/11), khách tham quan được trải nghiệm nhiều không gian thú vị, mang đậm phong cách Hàn Quốc, cùng với cơ hội thử nghiệm chụp hình danh lam thắng cảnh của thành phố Seoul bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được chụp hình cùng hình ảnh trưng bày của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS. 

Ngoài ra, các bạn trẻ cùng nhau trò chuyện, giao lưu trong không gian đặc biệt, được thiết kế như ở Công viên sông Hàn (Hàn Quốc) hoặc tham gia tô màu bức tường thành phố Seoul và nhận những quà tặng hấp dẫn.
Các bạn trẻ ngắm cảnh đẹp thủ đô Seoul (Hàn Quốc) bằng thiết bị nghe nhìn 4D. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Nhiều bạn trẻ chia sẻ, các hoạt động tại ngày hội khá hấp dẫn và sôi động; đặc biệt, ngay giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn được trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật và làm đẹp đặc sắc của Hàn Quốc, qua đó hiểu hơn về cuộc sống của những thanh, thiếu niên tại Hàn Quốc cũng như nét đặc trưng tại thành phố Seoul.

Trong khuôn khổ ngày hội, khách tham quan còn được tham gia lớp học làm đẹp và phong cách trang điểm đang thịnh hành hiện nay ở Hàn Quốc, với những chia sẻ làm đẹp thú vị cùng ca sĩ Đông Nhi, beauty blogger của Việt Nam… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.
Khách tham quan một góc triển lãm ảnh Seoul. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Thủ đô Seoul được mệnh danh là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất. Tại đây có các cảnh quan đa dạng và những điểm đến hấp dẫn như: các cung điện cổ xưa, chợ truyền thống, khu mua sắm cao cấp...

Năm 2016, tổng  lượt du khách Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại đạt mức kỷ lục 1,75 triệu lượt người. Hiện có gần 150.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và khoảng 150.000 người Hàn Quốc đang sống và học tập tại Việt Nam.
Các bạn trẻ điền phiếu thông tin đăng ký tham dự sự kiện. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Năm 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc khi hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 - 22/12/2017). 

Cùng với đó, hàng loạt các sự kiện kết nối đã và đang được diễn ra tại hai đất nước nhằm tăng cường sự giao lưu văn hóa, sự hiểu biết giữa người dân hai nước; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển và bền vững./.

Đề xuất