Sôi nổi các hoạt động du lịch Hè năm 2024 tại Bình Định

Nhiều sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại sôi nổi và hấp dẫn sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2024 tại thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định); trong đó, nổi bật là Giải Teqball Thế giới năm 2024, dự kiến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo về các sự kiện du lịch Hè năm 2024 của tỉnh, do Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định tổ chức ngày 22/5.

Teqball-1.jpg
Giải Teqball thế giới 2024 tại Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: laodong.vn

Dịp này, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hàng chục sự kiện, hoạt động, lễ hội du lịch hấp dẫn tại thành phố biển Quy Nhơn như: Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024, Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định, Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024, Lễ Khai mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”, Lễ hội đường phố, Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024, Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024…

Đặc biệt, từ ngày 6-9/6, Bình Định đăng cai tổ chức Giải Teqball Thế giới năm 2024. Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của 131 đội, đến từ 53 quốc gia. Giải đấu sẽ diễn ra tại khu vực bãi biển Quy Nhơn (gần Tượng đài Chiến thắng).

Theo ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, Teqball là môn thể thao kết hợp các yếu tố của bóng đá và bóng bàn, đáng chú ý là bóng được chơi trên bàn cong. Teqball là loại bóng đá không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ, do đó cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Đối với môn thể thao này, khi thi đấu ngoài trời, các cầu thủ phải chú ý đến các yếu tố như ánh nắng, gió và nhiệt độ.

Giải đấu năm nay sẽ quy tụ các vận động viên đến từ các quốc gia như: Ba Lan, Hungary, Thái Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc…

Bình Định đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong chuỗi sự kiện du lịch Hè năm 2024, với mong muốn đem đến chất lượng tốt nhất, những trải nghiệm thú vị nhất.

Ngoài ra, dịp này, Bình Định còn giới thiệu với du khách nghệ thuật ẩm thực "cá ngừ đại dương", gắn với hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và các sản phẩm OCOP, làng nghề của tỉnh. Cùng với đó, du khách và người dân sẽ được xem biểu diễn võ thuật Bình Định, thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống như: hát tuồng, bài chòi… Đây là những loại hình nghệ thuật mang nét đặc trưng riêng của Bình Định.

Ban Tổ chức cũng thông báo sẽ xin phép bắn pháo hoa tầm cao với thời lượng không quá 15 phút vào ngày 8/6, ngay sau đêm Khai mạc du lịch Hè năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn. Hiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hóa chất 21 đã khảo sát thực địa, tư vấn xây dựng kịch bản chương trình bắn pháo hoa nổ; phối hợp với UBND tỉnh triển khai các trình tự, thủ tục xin cấp phép theo quy định của pháp luật, đảm bảo tổ chức bắn pháo hoa nổ an toàn, chất lượng.

Sỹ Thắng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm