Sóc Trăng đầu tư cơ sở vật chất cho các trường vùng đồng bào dân tộc Khmer

Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương khen thưởng cho học sinh giỏi toàn diện. Ảnh: TTXVN

Theo ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Trong năm học 2017-2018, UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí đầu tư mới và sửa chữa các trường từ Mầm non đến trung học phổ thông là 937 phòng học, 92 phòng bộ môn, 54 phòng hiệu bộ; mua sắm thiết bị bàn ghế, trang thiết bị hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí đầu tư cho các trường phổ thông vùng đồng bào dân tộc chiếm trên 60% tổng kinh phí chung các trường trên địa bàn. Đặc biệt, đến nay tỉnh đã hoàn thành các hạng mục công trình đối với trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở Trần Đề với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng và sẽ đưa vào sử dụng trong năm học sắp tới.

Việc đầu tư, xây dựng mới trường lớp khang trang đã góp phần nâng cao chất lượng, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh trong những năm học mới, nhằm mục đích tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn trong tương lai. Toàn tỉnh hiện có 244/549 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 44,44%.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh vẫn có nhiều trường thiếu các hạng mục công trình và xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, do kinh phí hỗ trợ đầu tư xây dựng vẫn còn hạn chế, thiếu đồng bộ, chủ yếu là duy tu, sửa chữa; công tác đầu tư cơ sở vật chất tại các vùng có đông đồng bào dân tộc vẫn còn thấp so với tiêu chí đề ra.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn từ năm 2018-2020, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng 10 phòng học và 122 phòng ký túc xá, với tổng kinh phí trên 72 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất ở các trường dân tộc nội trú, cải thiện điều kiện học tập, ăn nghỉ cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.
Trung Hiếu

 

Đề xuất