Sẽ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2019 vào 12/11

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cho biết: Đây là năm thứ 7, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hải 

Lễ Tuyên dương năm 2019 có sự đổi mới so với các kỳ Tuyên dương trước, bên cạnh các đối tượng được tuyên dương là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, năm 2019 là năm đầu tiên Ban Tổ chức mở rộng thêm đối tượng được tuyên dương là thanh niên người dân tộc thiểu số đáp ứng được các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực. Cùng với đó, đối tượng được tuyên dương cũng có sự chọn lọc. Đó là, chỉ tuyên dương các học sinh, sinh viên có thành tích đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

120 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ được vinh danh, trong đó có 52 em nam và 68 em nữ với 27 thành phần dân tộc: Tày, Thái, Mường, Mông, Nùng, Hoa, Dao, Jrai, Ê Đê, Cao Lan (nhóm địa phương thuộc dân tộc Sán Chay), Sán Dìu, Thổ, Giáy, La Ha, Pà Thẻn, Chứt, Lô Lô, Lự, Ngái, Si La, Ơ Đu, Khmer, Bahnar, Raglai, Giẻ Triêng, La Chí, Vân Kiều (nhóm địa phương thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều) đến từ 33 tỉnh, thành phố.

Lễ Tuyên dương sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 12/11/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương (từ ngày 10 - 12/11), học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ được tham gia các hoạt động có ý nghĩa như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; Dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; được lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt…

Hoàng Tâm

Đề xuất