Saigon Co.op ra mắt sản phẩm hữu cơ Co.op Organic tiêu chuẩn quốc tế

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op cho biết, với nhu cầu cấp bách của thị trường cũng như đánh giá cao tiềm năng phát triển của ngành thực phẩm hữu cơ trong tương lai gần, việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố quan tâm hàng đầu của Saigon Co.op. 
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm hữu cơ Co.op Organic. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.
 
Do đó, đơn vị đã chủ động, không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ nhằm đem lại giá trị thực sự tốt nhất cho khách hàng đang mua sắm tại hệ thống các điểm bán của Saigon Co.op.
  
Cụ thể kể từ ngày 8/5, Saigon Co.op sẽ chính thức đưa vào kinh doanh 4 nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu tại 7 siêu thị của Saigon Co.op gồm: Co.opmart Lý Thường Kiệt, Cống Quỳnh, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Đình Chiểu, Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong bên trong SC VivoCity ở Thành phố Hồ Chí minh. 
Saigon Co.op ký kết hợp tác với các đơn vị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hữu cơ Co.op Organic. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.
 
Các sản phẩm Co.op Organic được đưa vào kinh doanh đợt đầu tiên này gồm hai loại gạo Jasmine, Japonica, dưa leo, bí đao, cà chua, cải ngọt, cải xanh, rau muống; phi lê cá basa và tôm sú. Tất cả các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ – USDA và châu Âu: không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không thành phần biến đổi gen.
  
Sau khi cho ra mắt những sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư vào các trang trại hữu cơ khác. Đồng thời, nhân rộng điểm bán và phát triển phong phú thêm danh mục sản phẩm hữu cơ theo đúng nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, hướng tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong chuỗi sản xuất – chế biến – phân phối – tiêu dùng sản phẩm organic tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu.
Đông đảo khách tham quan tìm hiểu sản phẩm hữu cơ Co.op Organic. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá cao định hướng đầu tư nông nghiệp hữu cơ của Saigon Co.op. Đây là định hướng rất phù hợp với chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững và thân thiên với môi trường... 
  
Tuy nhiên trong thời gian tới, trên cơ sở điều kiện thổ dưỡng của từng vùng, Saigon Co.op và các doanh nghiệp cần lựa chọn chính xác những chủng loại sản phẩm, có hướng đầu tư sản xuất thích hợp nhu cầu của từng thị trường để khai thác lợi thế, gắn với nông nghiệp du lịch, sinh thái.  
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thành Nam và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo thương hiệu Co.op Organic. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.

Theo ông Trần Thanh Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hiệp hội, đơn vị sản xuất và phân phối để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Từ đó, thực hiện các mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên và đáp ứng tốt nhất yêu cầu đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, an toàn phục vụ người dân Việt Nam cũng như hướng đến xuất khẩu.
  
Dịp này, Saigon Co.op cũng đã ký kết hợp tác cùng đầu tư phát triển chuỗi sản xuất – chế biến – phân phối – tiêu dùng sản phẩm organic tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu, với các đơn vị gồm Công ty Vinamit, Binca Group; các Tổ chức Control Union, Peterson, Vietwach.../.

Đề xuất