Quảng Ninh khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch

Quảng Ninh khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch

Chương trình “Vịnh Hạ Long – Điểm hẹn kỳ quan thiên nhiên thế giới” dự kiến được tổ chức vào ngày 31/10 tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long) là sự kiện văn hóa đánh dấu Quảng Ninh trở lại trạng thái "bình thường mới" sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát được trong cả nước.

Quảng Ninh khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch ảnh 1Phong cảnh Vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm Vịnh Hạ Long được Tổ chức New Open World bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thiết thực chào mừng kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2021).

Chương trình dự kiến được tổ chức trong 70 phút với hai phần: Hạ Long - Điểm đến của những nụ cười và Hạ Long - Kỳ quan bừng sáng. Bên cạnh những tiết mục được dàn dựng, tập luyện công phu của dàn diễn viên chuyên nghiệp, chương trình còn có màn trình diễn áo dài của phụ nữ thành phố, hứa hẹn sẽ đem lại chương trình nghệ thuật chất lượng và bầu không khí sôi động, thu hút đông đảo nhân dân cùng du khách. Các tiết mục trình diễn mang tính đại chúng trong không gian mở sân khấu ngoài trời, số lượng diễn viên lớn, tạo không khí và truyền cảm hứng lôi cuốn người xem cùng trải nghiệm Di sản kỳ quan Hạ Long sắc mầu, quyến rũ và huyền diệu với những sản phẩm du lịch mới

Chương trình “Vịnh Hạ Long – Điểm hẹn kỳ quan thiên nhiên thế giới” là hoạt động thiết thực quảng bá du lịch Hạ Long, Quảng Ninh trong trạng thái "bình thường mới", thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch, cùng với đẩy mạnh chiến dịch truyền thông khẳng định Hạ Long là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Quảng Ninh dự kiến đón khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách trong quý IV/2021, sẽ mở cửa đón khách du lịch từ tháng 11 tới đây.

Trước đó, năm 2011, Vịnh Hạ Long đã vượt qua hơn 400 kỳ quan từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, lọt vào danh sách 28 kỳ quan để lựa chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Ngày 13/11/2011, Tổ chức New Open World chính thức công bố Vịnh Hạ Long được bầu chọn trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh mà việc công nhận này thêm một lần nữa khẳng định giá trị mang tính toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Văn Đức

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm