Quảng Nam: Mưa to trải dài trên diện rộng, mưa đá tại thành phố Tam Kỳ

Chiều tối 21/1, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa dông to kèm theo gió lốc mạnh ở nhiều địa phương.
 
Đặc biệt, khoảng 18 giờ 30 cùng ngày đã xảy ra một trận mưa đá trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút. Nhiều người dân thành phố nhặt được viên đá có đường kính lớn hơn 1 cm. Cũng theo người dân địa phương, đây là trận mưa đá hiếm thấy từ nhiều năm trở lại đây. Kèm theo mưa đá, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và các vùng phụ cận như các huyện Phú Ninh, Thăng Bình, Duy Xuyên, và huyện Núi Thành mưa lớn kèm theo gió lốc trên diện rộng.
 
Đến thời điểm này tuy chưa có thông tin thống kê cụ thể về thiệt hại do mưa dông lớn kèm mưa đá gây ra, song trận mưa lớn và trải dài trên diện rộng đã giải nhiệt cho hàng vạn ha cây trồng các loại của các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

Bình Phước hỗ trợ người dân khắc phục ảnh hưởng của mưa dông kéo theo lốc xoáy

Ngày 18/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết: Từ ngày 27/3 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều cơn mưa lớn kèm lốc xoáy khiến hàng chục ha cây trồng của người dân bị ngã đổ, hàng trăm căn nhà bị tốc mái, hư hỏng; ước thiệt hại hơn 5 tỉ đồng.


Tây Ninh mưa đầu mùa kèm theo dông lốc gây nhiều thiệt hại

Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh, trong tối 15 và ngày 16/4, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn đầu mùa kèm theo dông lốc, mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân.Đề xuất