Phú Yên trao hơn 1.000 áo phao cứu sinh đa năng hỗ trợ ngư dân nghèo

Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và trao hơn 1.000 áo phao cứu sinh đa năng hỗ trợ ngư dân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa.

Phu Yen trao hon 1.000 ao phao cuu sinh da nang ho tro ngu dan ngheo hinh anh 1Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên Nguyễn Hữu Sửu hướng dẫn ngư dân mặc và sử dụng gương trên áo phao an toàn. Ảnh: Phạm Cường – TTXVN

Đây là những phần quà thiết thực do Cơ quan đại diện phía Nam-Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà hảo tâm vận động, tài trợ cho ngư dân Phú Yên và các tỉnh miền Trung trước mùa mưa bão.

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã trao cho ngư dân thành phố Tuy Hòa 360 bộ, thị xã Đông Hòa 264 bộ và huyện Tuy An 221 bộ. Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng trị giá 1,4 triệu đồng gồm 14 phụ kiện kèm theo như quần áo giữ ấm, mũ bảo hộ, phao nhựa, kính, còi, đèn pin… và một phần lương khô đủ cho ngư dân sử dụng 5 ngày trên biển.

Phu Yen trao hon 1.000 ao phao cuu sinh da nang ho tro ngu dan ngheo hinh anh 2Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên trao áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường – TTXVN

Ngư dân Đặng Cu Em, ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa cho biết: Gia đình tôi làm nghề khai thác cá ngừ đại dương xa bờ, thuyền đánh cá của gia đình đã được trang bị áo phao nhưng là loại áp phao nhỏ, không đảm bảo chất lượng và không đủ cho anh em bạn cùng đi trên thuyền. Được Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ áo phao với đầy đủ chức năng, phần quà này rất thiết thực đối với tôi trong những chuyến biển sắp đến.

Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên Nguyễn Hữu Sửu cho biết, đối tượng được hỗ trợ áo phao cứu sinh đa năng đợt này là các ngư dân nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt hải sản xa bờ, những chiếc áo phao sẽ góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, hạn chế rủi ro trong quá trình khai thác thủy sản trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi sản xuất, cùng giữ vững chủ quyền vùng biển quốc gia.

Phu Yen trao hon 1.000 ao phao cuu sinh da nang ho tro ngu dan ngheo hinh anh 3Trao áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường – TTXVN

Ngoài việc hỗ trợ áo phao, các thành viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cũng tổ chức hướng dẫn ngư dân các địa phương cách sử dụng áo phao hiệu quả, an toàn. Ngư dân được hỗ trợ áo phao được phát giấy mời, hướng dẫn đến nhận áo phao theo các khung giờ, chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Chính quyền các địa phương cũng bố trí khu vực trao áo phao cứu sinh đa năng phù hợp, giãn cách, tránh tập trung đông người, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Phạm Cường

Tin liên quan

Phú Yên trao hơn 2.000 túi an sinh cho người dân các khu phong tỏa

Ngày 1/9, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã triển khai hỗ trợ 2.200 túi ai sinh cho người dân đang sinh sống tại 31 khu phong tỏa trên địa bàn thành phố. Là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh Phú Yên, thành phố Tuy Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những túi an sinh này đã góp phần kịp thời giải quyết các khó khăn cho người dân trong các khu phong tỏa trên địa bàn thành phố.


Vững lòng dân trong vùng tâm dịch Ea Trol ở Phú Yên

Huyện miền núi Sông Hinh của Phú Yên đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 30/6 đến nay, phần lớn các ca bệnh là người dân tộc thiểu số. Trong đó, xã Ea Trol là tâm dịch ở Sông Hinh với 19 ca mắc. Phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây vốn đã rất nhiều khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương, sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, giúp người dân Ea Trol ổn định đời sống, duy trì sản xuất an toàn, vững tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.


Phú Yên ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19 tại các huyện miền núi ​

Phú Yên đã ghi nhận 303 ca dương tính với SARS-CoV-2 kể từ ngày 23/6 đến nay tại 7/9 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài điểm “nóng” là thành phố Tuy Hòa, hai huyện miền núi Sông Hinh và Sơn Hòa đã ghi nhận 64 ca dương tính. Chính quyền địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan.Đề xuất