Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia Hun Yuthkun: Tôi ấn tượng với công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam

Nhân đoàn Thông tấn xã Campuchia (AKP) sang thăm, làm việc tại Việt Nam đúng dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phỏng vấn ông Hun Yuthkun, Phó Tổng giám đốc AKP về cảm nhận đối với đất nước, con người Việt Nam, cũng như về công tác tổ chức thông tin của TTXVN với tư cách hãng Thông tấn chủ nhà SEA Games 31.

Pho Tong Giam doc Thong tan xa Campuchia Hun Yuthkun: Toi an tuong voi cong tac to chuc SEA Games 31 cua Viet Nam hinh anh 1Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Hun Yuthkun trả lời các câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

* Qua chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ông cảm nhận như thế nào về không khí SEA Games nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung. Điều gì khiến ông ấn tượng nhất?

- Trước khi trả lời phỏng vấn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến TTXVN đã tạo điều kiện cho tôi đến thăm, tìm hiểu về công tác tổ chức SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

Tôi đã đến Hà Nội 3 lần, kể cả chuyến thăm lần này. Ấn tượng đối với tôi vào lúc này là một Hà Nội phát triển mạnh mẽ với nhiều tòa nhà cao tầng và những hàng cây hai bên đường, phố xá được trang trí đèn, hoa và băng rôn tuyên truyền SEA Games 31; đông đảo người dân Việt Nam phấn khởi tham gia cổ vũ. Đặc biệt, trong ngày khai mạc chính thức SEA Games 31, tôi thấy đông đảo người dân ở cả bên trong và ngoài địa điểm diễn ra lễ khai mạc. Một ấn tượng khác của tôi là màn dàn dựng và biểu diễn tuyệt vời của các nghệ sỹ Việt Nam trong đêm khai mạc. Tôi cũng rất ấn tượng với công tác tổ chức giải đấu theo khu vực. Các địa điểm tổ chức các môn thi đấu trên địa bàn thành phố và một số địa phương được tổ chức tốt, từ nhà thi đấu, nơi làm việc dành cho ban tổ chức, nhà báo…, đến nơi lưu trú của các vận động viên; cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của nước chủ nhà cho cổ động viên các nước đến xem thi đấu, cổ vũ.

Pho Tong Giam doc Thong tan xa Campuchia Hun Yuthkun: Toi an tuong voi cong tac to chuc SEA Games 31 cua Viet Nam hinh anh 2Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Hun Yuthkun dự khán lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Nhu Giang - DTMN

* Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức thông tin của TTXVN với tư cách hãng Thông tấn chủ nhà của SEA Games 31?

- Liên quan tới công tác tổ chức thông tin của TTXVN, tôi cho rằng TTXVN đã làm rất tốt công tác sắp xếp, bố trí phóng viên của mình tại các địa điểm thi đấu của SEA Games 31. Việc truyền phát thông tin, hình ảnh từ nơi thi đấu về trung tâm xử lý thông tin được thực hiện nhanh chóng, kịp thời để tiếp tục chuyển phát, chia sẻ thông tin, hình ảnh miễn phí cho báo chí trong và ngoài nước về sự kiện SEA Games 31 thông qua website https://seagames.vnanet.vn (chuyên trang thông tin SEA Games do TTXVN xây dựng). TTXVN là hãng Thông tấn quốc gia có năng lực trong việc phổ biến thông tin, chuyển tải hình ảnh một cách nhanh chóng, thông suốt. 

Pho Tong Giam doc Thong tan xa Campuchia Hun Yuthkun: Toi an tuong voi cong tac to chuc SEA Games 31 cua Viet Nam hinh anh 3Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Hun Yuthkun tìm hiểu hoạt động tác nghiệp của phóng viên TTXVN. Ảnh: Nhu Giang - DTMN

* Những trải nghiệm thực tế qua dự khán các giải đấu ở nhiều nơi và quan sát hoạt động tác nghiệp của các đồng nghiệp tại đại hội thể thao lần này giúp ông rút ra những kinh nghiệm gì trong công tác tổ chức thông tin của AKP, đặc biệt là tại SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia trong năm 2023?

- Qua chuyến thăm và học tập kinh nghiệm tại Việt Nam lần này, tôi đã tích lũy thêm được nhiều vốn kiến thức và kinh nghiệm để vận dụng trong công tác tổ chức thông tin, hình ảnh về sự kiện SEA Games 32 do Campuchia đăng cai tổ chức trong năm 2023.

* Trân trọng cảm ơn ông!

Pho Tong Giam doc Thong tan xa Campuchia Hun Yuthkun: Toi an tuong voi cong tac to chuc SEA Games 31 cua Viet Nam hinh anh 4Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Hun Yuthkun trả lời các câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Phúc Hằng (thực hiện)

Tin liên quan

Cô gái dân tộc Thái Quàng Thị Thu Nghĩa và tấm huy chương Vàng dành tặng bà, bố mẹ

“Tấm Huy chương Vàng này xin dành tặng cho bà, bố mẹ tôi. Bố mẹ tôi đều làm nông hết. Trước đây, tôi chưa tập thể thao cũng phụ giúp được gia đình làm việc, nhưng đến khi theo nghiệp thể thao, tôi không còn làm thế được”, Quàng Thị Thu Nghĩa xúc động chia sẻ sau khi giành Huy chương Vàng đối kháng đầu tiên cho Pencak Silat vào ngày thi đấu cuối cùng 16/5 tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội).


Nữ VĐV đua xe đạp người Mường Đinh Thị Như Quỳnh giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn Xe đạp SEA Games 31, nội dung băng đồng Olympic nữ đã diễn ra tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, thành phố Hòa Bình. Kết quả vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh (số 54) tuyển Việt Nam về đích thứ nhất với thành tích 1 giờ 18 phút 06 giây.Đề xuất