Phát hiện sự cố tàu cao tốc khi cập cảng Tắc Suất, huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh)

Theo lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ xanh GreenlinesDP, chiếc tàu C3 xuất phát từ Vũng Tàu lúc 8 giờ để về Cần Giờ, sau đó hành trình về bến Bạch Đằng. Trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiện trường chiếc tàu cao tốc bị chìm ở bến Tắc Suất, huyện Cần Giờ. Ảnh: TTXVN phát

Tàu cập cảng tàu Tắc Suất (huyện Cần Giờ) vào khoảng 8 giờ 39 phút. Khi các hành khách đã được đưa lên bờ, các thủy thủ phát hiện tàu có sự cố ở khu vực buồng máy, nước từ bên ngoài bắt đầu vào buồng máy, buồng khách khiến tàu chìm 1/3 thân tàu. Rất may, hành khách đã được đưa lên bờ an toàn. 

Xác định việc khắc phục sự cố có thể mất thời gian, Công ty GreenlinesDP đã bố trí xe đưa 14 hành khách về Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường bộ.

Lãnh đạo Công ty GreenlinesDP cho biết đang thực hiện công tác cứu hộ tàu để điều tra nguyên nhân sự cố.
 
Nhận được thông tin, ông Nguyễn Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đã đã có mặt, gặp trực tiếp thuyền trưởng để nắm thông tin và chỉ đạo xử lý.

Theo ông Triển, không có sự cố chìm tàu, tàu chỉ gặp sự cố khi đã cập bến, không gặp sự cố trên hành trình. Các bên liên quan đang kiểm soát sự cố, cân nhắc những phương án xử lý tiếp theo đối với phương tiện này.
 
Tuyến tàu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Giờ - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 10/2/2018 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Xanh GreenlineDP thực hiện.

Trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó có 3 tàu có sức chở 50 khách, 2 tàu có sức chở 96 khách và 3 tàu có sức chở 151 khách.

Đây là những tàu cao tốc được đóng mới trong nước với các thiết bị hiện đại./.
Hoàng Hải

Đề xuất