Panasonic giới thiệu bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời

Bộ sạc và chiều sáng bằng năng lượng Mặt Trời của Panasonic có kết cấu gọn nhẹ với tuổi thọ đến 5 năm, gồm thiết bị sạc điện bằng năng lượng Mặt Trời và hai bóng đèn LED thắp sáng, một tấm bảng điều khiển năng lượng Mặt Trời và dây cáp có chiều dài 10 mét. Bảng điều khiển năng lượng Mặt Trời có thiết kế gọn nhẹ với trọng lượng chỉ khoảng 1,8kg. 

Thiết bị sạc có trọng lượng khoảng 1.1kg, có thể nạp đầy năng lượng Mặt Trời trong vòng 5 tiếng (trong điều kiện trời nắng to) và thời gian có thể kéo dài hơn tùy từng điệu kiện thời tiết từ 10 giờ điến 20 giờ. Ngoài ra, thiết bị sạc còn được thiết kế tích hợp thêm cả chức năng nạp điện smart phone và có đầu cắm USB. 

Sản phẩm được sản xuất với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân ở các khu vực không có điện.
 
Hệ thống tích điện và chiếu sáng còn có hai đèn LED (loại tròn 1,5W và loại dài 5W). Trong trường hợp dùng đèn 1,5 W có thể sử dụng thắp sáng liên tục trong 24 giờ, dùng đèn 5W thời gian kéo dài khoảng 14 giờ. Nếu dùng đồng thời hai bóng thì thời gian có thể từ 5-7 giờ.   

Tại buổi giới thiệu, đại diện Panasonic cho biết, sản phẩm được sản xuất với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân ở các khu vực không có điện. Theo Panasonic, khoảng 1,3 tỷ người trên trên thế giới sống ở những khu vực không có điện, tương đương với 20% dân số thế giới không được hưởng những tiện ích do điện mang lại. Người dân ở những khu vực này đã sử dụng các nhiều thiết bị phát điện song các thiết bị này đều có nhiều hạn chế như thải khí độc, dung lượng thấp và chi phí đắt đỏ. Nắm bắt được thực tế này, Panasonic đã cho ra đời bộ sản phẩm nói trên với mục tiêu giúp những người dân ở vùng sâu và vùng xa giải quyết được tình trạng không có điện bằng một thiết bị có giá thành thấp và thân thiện với môi trường. 

Theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật, tính ưu việt của bộ sản phẩm này ở chỗ là sử dụng điện năng một các an toàn và tiết kiệm nhất thông qua việc sử dụng đèn LED và năng lượng mặt trời - tiêu chí được cho là khá hợp lý cho các khu vực thiếu điện với chi phí thấp. Đồng thời, pin trữ năng lượng mặt trời không phải là pin chì - axit nên có khả năng tái chế và không độc hại.

Đại diện của Panasonic cho biết, trong khoảng thời gian 6 tháng (từ giữa tháng 11/2015 đến giữa tháng 3/2016) hãng sẽ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam khoảng 1000 bộ, với giá thành khoảng 1,5 triệu đồng/bộ. Theo Panasonic, khách hàng có thể mua theo hình thức trả góp trong vòng tối đa đến một năm. Ngoài ra, việc phân phối sản phẩm này ra thị trường không chỉ thông qua các kênh bán hàng truyền thống mà còn được phân phối qua các tổ chức quốc tế phi chính phủ.

Ngoài thị trường Việt Nam, bộ sản phẩm sạc điện và chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời sẽ được giới thiệu tại các nước châu Phi như Ethiopia, Tanzania, châu Á như Myanmar, Philippines, Indonesia, Thái Lan.

Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển và sản xuất các công nghệ điện tử và giải pháp cho khách hàng trong các lĩnh vực dân dụng, nhà ở, công nghệ ô tô và thiết bị công nghiệp.

Từ khi thành lập vào năm 1918, Panasonic đã vươn rộng ra phạm vi toàn cầu và hiện nay đã có 469 chi nhánh và 94 công ty đang hoạt động trên toàn thế giới, doanh thu ròng của Tập đoàn là 7.715 nghìn tỷ yen trong năm tài chính kết thúc vào 31/3/2015. Với cam kết vươn tới những giá trị mới thông qua sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực, Panasonic luôn nỗ lực tạo ra một cuộc sống và một thế giới tốt đẹp hơn cho khách hàng. Tại Việt Nam, Panasonic hiện là một trong những doanh nghiệp lớn với tổng nhân lực khoảng 8,500 người, đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường.


Đề xuất