Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn

Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Ngày 15/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã công bố biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch của tỉnh. Theo đó, biểu trưng du lịch Lạng Sơn là hình ảnh cách điệu núi Mẫu Sơn và hoa đào, khẩu hiệu du lịch là "Ai lên xứ Lạng cùng anh..."

Tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên nhấn mạnh, trong năm 2021, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Lạng Sơn nói riêng. Tuy nhiên, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có định hướng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng biểu trưng, khẩu hiệu du lịch.

Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên (phải) trao Quyết định công nhận của UBND tỉnh Lạng Sơn về Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Lạng Sơn, trong đó xây dựng biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tạo ra đặc trưng, nhận dạng hình ảnh du lịch Lạng Sơn là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Biểu trưng là hình ảnh cách điệu của ngọn núi Mẫu Sơn hùng vĩ, trùng điệp cùng với đó là hình ảnh hoa đào trên núi Mẫu Sơn ngày Xuân, thể hiện khát vọng, niềm tin vào tương lai tươi sáng, một “bình minh mới” đến với du lịch Lạng Sơn nói riêng và sự phát triển của Xứ Lạng nói chung. Câu khẩu hiệu "Ai lên xứ Lạng cùng anh…" dễ nhớ, dễ thuộc, gắn với lịch sử như lời mời gọi du khách đến với Lạng Sơn. Việc sử dụng chính thức biểu trưng, khẩu hiệu trong các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, xã hội, đối ngoại góp phần không nhỏ trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đưa du lịch Lạng Sơn đến gần hơn nữa với các nhà đầu tư và du khách trong, ngoài nước.

Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn ảnh 2Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn Phan Văn Hòa phát biểu tại Lễ công bố Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Để công tác quản lý khai thác giá trị biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn đạt hiệu quả cao nhất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên đề nghị Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan tích cực thực hiện công tác tuyên truyền quảng bá rộng rãi, đăng tải thiết kế quy chuẩn biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn trên các kênh thông tin điện tử để các tổ chức, cá nhân biết và khai thác, sử dụng hiệu quả. Các đơn vị tăng cường sử dụng biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch, quà tặng lưu niệm, ứng dụng trong việc thiết kế, quảng cáo các gian hàng triển lãm, giao diện website, truyền thông, ấn phẩm... gắn với nhu cầu của đơn vị mang tính sáng tạo, độc đáo góp phần quảng bá hình ảnh Lạng Sơn. Các ngành chức năng hướng dẫn việc quản lý, sử dụng biểu trưng du lịch Lạng Sơn trong phạm vi đơn vị mình quản lý tuân thủ các quy định của pháp luật.

Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn ảnh 3Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên (phải) trao Quyết định công nhận của UBND tỉnh Lạng Sơn về Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận, tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến phản ánh về việc quản lý, sử dụng biểu trưng du lịch Lạng Sơn; nhắc nhở, chấn chỉnh các hoạt động vi phạm quy định về quản lý sử dụng biểu trưng du lịch Lạng Sơn gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín và hình ảnh của tỉnh; tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong việc chấp hành các quy định về việc sử dụng biểu trưng du lịch Lạng Sơn.

Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn ảnh 4 Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn Phan Văn Hòa khẳng định ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh sẽ tích cực thực hiện công tác tuyên truyền quảng bá rộng rãi, biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn; có trách nhiệm gìn giữ, phát triển và ứng dụng, sử dụng biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn để quảng bá hình ảnh tốt đẹp của tỉnh đến với du khách trong, ngoài nước.

Anh Tuấn

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm