Chủ nhật, 22/09/2019, 1:18 GMT+7
Trao giải báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” lần thứ VII
22:36, 03/04/2019
Ngày 3/4, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang tổ chức trao giải cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” lần thứ VII năm 2018, đồng thời phát động cuộc thi “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” lần thứ VIII năm 2019.
Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018 thu hút đông đảo hội viên Hội Nhà báo và những người làm báo không chuyên tham gia. Có 56 tác phẩm bài, ảnh, phóng sự truyền hình thuộc các thể loại về đề tài xây dựng nông thôn mới của các tác giả, nhóm tác giả tham gia, tăng so 22 tác phẩm với cuộc thi năm 2017.

Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 9 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, 2 giải A được trao cho tác giả Trần Thị Liên (Báo Tuyên Quang) với tác phẩm “Thuyền trưởng của nông dân” và nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Tuyên Quang với tác phẩm Tọa đàm truyền hình “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Các tác phẩm tập trung phản ánh những tấm gương nông dân làm kinh tế giỏi, biểu dương nhân tố mới biết phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là phong trào Nhà nước và nhân dân tham gia xây dựng kiên cố hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa trường học; quy hoạch bố trí lại dân cư nông thôn gắn với quy hoạch xây dựng công nghiệp, dịch vụ và phát triển thị trường ở các vùng nông thôn trong tỉnh, nhất là các địa phương, cơ sở làm điểm xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian qua, các Chi hội, hội viên tích cực hoạt động nghiệp vụ báo chí, kịp thời thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, kịp thời phản ánh sâu sắc các phong trào thi đua, hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Nhiều hội viên đã tham gia các cuộc thi báo chí do Trung ương và tỉnh tổ chức, đạt được giải cao. 

Thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho hội viên; triển khai hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019...
Nguyễn Văn Tý

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: