Chủ nhật, 22/09/2019, 1:12 GMT+7
Làm giàu nhờ trồng nấm linh chi
10:34, 15/06/2016
Bằng ý chí và nghị lực, anh Nguyễn Chí Thành (29 tuổi) ở ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng nấm linh chi, mỗi năm cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng.
Thời gian đầu, để học hỏi kinh nghiệm, anh Thành đã tìm hiểu cách trồng nấm qua sách, báo và  xin  vào  làm  tại  một  trại  nấm  ở huyện  Hớn Quản. Sau đó, anh vay vốn mua 3.000 bọc phôi nấm mèo, nấm sò về trồng. Đến năm 2010, anh Thành đã có 2 trại nấm linh chi và 1 xưởng sản xuất phôi nấm công suất 10.000 bịch/ngày, tạo việc  làm  ổn  định  cho  hàng  chục  lao  động  địa phương.
 
Theo các tài liệu khoa học, hoạt chất trong nấm linh chi có nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh: gút, huyết áp, suy nhược thần kinh

Nói  về  kinh  nghiệm  trồng  nấm,  anh  Thành cho  biết,  trồng  nấm  không  khó  nhưng  cần  sự kiên trì và đam mê. Nấm linh chi trồng từ 3 - 4 tháng sẽ cho thu hoạch, còn nấm mèo và nấm sò là 3 tháng. Tới đây, anh sẽ mở rộng sản xuất và liên kết với các hộ trồng nấm quy mô lớn để phát triển thương hiệu “Nấm linh chi Bình Phước” ra thị trường trong nước và quốc tế.
 
Nghề trồng nấm linh chi đem lại thu nhập cả tỷ đồng/năm cho anh Nguyễn Chí Thành

Đóng bịch phôi nấm  

Xưởng sản xuất phôi nấm
 

 


K gửi H, Văn Đoàn
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: