Ninh Thuận đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch trong năm 2022

Ninh Thuận đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch trong năm 2022

Để phục hồi tăng trưởng du lịch trong điều kiện bình thường mới năm 2022, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch, một ngành được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ninh Thuận đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch trong năm 2022 ảnh 1Du lịch biển Ninh Thuận thu hút đông du khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên, trong năm 2022, tỉnh phấn đấu đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đó là khách đến tỉnh đạt 1,9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 15 nghìn lượt; khách nội địa đạt 1,885 triệu lượt; phấn đấu thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt 1.400 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, Ninh Thuận tập trung đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người và danh lam thắng cảnh du lịch của tỉnh; đặc biệt giới thiệu tỉnh là điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn tới người dân, du khách trong, ngoài nước.

Tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ, thu hút khách du lịch và phục hồi tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đồng thời, tỉnh sẽ huy động sự tham gia của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh và người dân hướng đến phát triển du lịch bền vững; nâng cao sự quan tâm, nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân về tầm quan trọng của phát triển du lịch trong giai đoạn mới.

Ninh Thuận đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch trong năm 2022 ảnh 2 Điểm du lịch Vĩnh Hy luôn là nơi ưa thích của du khách mỗi khi đến Ninh Thuận. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Tỉnh Ninh Thuận cũng đang tạo liên minh kích cầu du lịch bằng việc huy động được sự tham gia, hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, điểm đến, cơ sở mua sắm, phương tiện vận chuyển và các dịch vụ phục vụ khách du lịch khác nhằm tạo các chuỗi sản phẩm, chương trình kích cầu du lịch nội địa độc đáo, đặc sắc thu hút du khách…; qua đó góp phần tăng trưởng khách du lịch trong năm 2022.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác liên kết, kết nối với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội để liên kết hợp tác phát triển sản phẩm, xúc tiến, quảng bá du lịch; phát triển du lịch gắn với thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo xây dựng điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện nhất.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, từ nay đến cuối tháng 2/2022, tỉnh sẽ tổ chức hội nghị công bố Đề án phát triển du lịch Ninh thuận giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn 2030. Trong quý I/2022, tỉnh sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức khảo sát, ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng; tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, dự kiến trong quý II/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức khảo sát, tham gia hội nghị phát triển du lịch Ninh Thuận - Tây Nguyên; tham gia hội chợ tại các tỉnh, thành phố; quảng bá bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội…; phát hành các ấn phẩm về các gói kích cầu du lịch Ninh Thuận đặt tại quầy hỗ trợ thông tin du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) và một số cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở những nước là thị trường trọng điểm, có đường bay được Vietnam Airlines khai thác…, nhằm giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của tỉnh năm 2022.

Ninh Thuận sẽ tăng kết nối với các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức các hoạt động thu hút khách du lịch đến tỉnh; đồng thời tập trung phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, xây dựng, công bố các sản phẩm, gói kích cầu du lịch gắn với các ưu đãi, cam kết về chất lượng, đáp ứng xu hướng mới của thị trường và thị hiếu của du khách trong, ngoài nước.

Tín hiệu đáng mừng cho ngành Du lịch của Ninh Thuận trong năm 2022, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần là lượng du khách đến tỉnh tăng khá cao, ước đạt trên 50.600 lượt, tăng hơn 75% so cùng kỳ năm 2021; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt khoảng 35 tỷ đồng.

Dịp Tết, các cơ sở lưu trú tại tỉnh cũng hoạt động hết công suất phòng, thậm chí không đủ phục vụ lưu trú cho du khách. Đây là tín hiệu khởi sắc, tạo đòn bẩy để ngành Du lịch của tỉnh vững tin bứt phá phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Công Thử

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm