Thứ 6, 22/03/2019, 1:50 GMT+7
Hạn chế vi phạm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp
16:18, 23/10/2018
Ông Lê Văn Hoàng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, nhằm hạn chế vi phạm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, từ nay đến cuối năm, ngành tăng cường kiểm tra về lĩnh vực này trên địa bàn.
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thanh tra đơn vị, thực hiện thanh tra, kiểm tra một số lĩnh vực thuộc chuyên ngành quản lý; trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng và thức ăn chăn nuôi; kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y; chú trọng kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Kiểm tra một số mặt hàng thuốc được sử dụng trong nông nghiệp, chăn nuôi, thú y, thủy sản tại một số cửa hàng. Nguồn: Báo Long An online
 
Bên cạnh đó, Long An đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc lựa chọn vật tư nông nghiệp đầu vào, nên mua ở những cơ sở đã được cơ quan quản lý Nhà nước công bố, chứng nhận đạt tiêu chuẩn; khuyến khích người dân, khi có bất kỳ thông tin phản ánh hoặc nghi ngờ các vi phạm trong việc sản xuất, kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp như  thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng, phân bón... kịp thời báo đến cơ quan chức năng để xử lý.
 
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặt biệt là ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi.
 
Theo thống kê từ đầu năm 2018 đến nay, tỉnh Long An đã tổ chức thanh tra, kiểm tra trên 800 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản, thú y, giết mỗ gia súc, gia cầm. Qua đó, tỉnh phát hiện, xử lý 124 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt gần 900 triệu đồng.
 
Các cơ sở sản xuất vi phạm chủ yếu gồm: sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; vi phạm điều kiện kinh doanh, vi phạm về nhãn; các cơ sở giết mổ đưa nước vào động vật trước khi giết mổ, tự ý tháo dỡ niêm phong phương tiện vận chuyển, vận chuyển động vật chết không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; giết mổ động vật không bảo đảm về vệ sinh thú y trong quá trình thực hiện.../.
 Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: