"Nhịp cầu nhà nông" giúp nông dân Gia Lâm sản xuất nông nghiệp bền vững

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, đại diện các ban ngành liên quan và gần 200 đại biểu hộ nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm phát biểu
khai mạc hội thảo

Đặc biệt là Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp để giải đáp, tư vấn cho bà con về phương thức sản xuất, kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh…

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội các ngành sinh học Việt Nam tiếp nhận câu hỏi của bà con và đưa ra những giải đáp thiết thực trong sản xuất nông nghiệp

Gia Lâm là huyện có điều kiện phát triển nông nghiệp đa dạng với nhiều ngành nghề như chăn nuôi, trồng trọt, phát triển thủy sản, người nông dân trong huyện có trình độ hiểu biết về khoa học kỹ thuật. Thời gian qua, huyện Gia Lâm đã có nhiều chính sách hỗ trợ bà con sản xuất như dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, bao tiêu sản phẩm nông nghiệp… nhưng trong quá trình sản xuất bà con vẫn gặp phải nhiều vấn đề như giống cây trồng, bệnh dịch, đặc biệt là tiêu thụ sản phẩm.

PGS.TS. Lê Văn Năm, Ủy viên Ban thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam hướng dẫn chi tiết cho bà con cách trị bệnh đầu đen ở gà.

Tại hội thảo, đã có hơn 70 câu hỏi của bà con nông dân được các chuyên gia tư vấn, giải đáp xoay quanh các chủ để như cách nhận biết và điều trị bệnh lạ ở gà, các xử lý các vấn đề dịch bệnh ở cây ăn quả, cách tiếp cận được các loại giống mới cho hiệu quả năng suất và đặc biệt bà con quan tâm đến các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp…

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng phòng trồng trọt Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội giải đáp cho bà con về những chính sách của Nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp.

Các câu hỏi của bà con được các chuyên gia, các nhà khoa học giải đáp sâu sát, có ý nghĩa thực tiễn cao giúp người sản xuất nắm được kiến thức khoa học để chủ động trong chăn nuôi, trồng trọt, phòng và điều trị các loại dịch bệnh hiệu quả, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập.

Đông đảo bà con nông dân về dự hội thảo

Bà con nông dân đánh giá cao về những kiến thức tiếp nhận được tại hội thảo và mong muốn chính quyền đưa ra những định hướng phát triển nông nghiệp bền vững để bà con yên tâm sản xuất.
 
        Hoàng Tâm – Nam Sương
 

Đề xuất