Ngày 1 và sáng 2/9, trung tâm Hà Nội không mưa

Bản đồ dự báo thời tiết vùng ngày 1/9. Ảnh: thoitietvietnam.gov.vn
 
Ngày 1/9, khu vực trung tâm Hà Nội, sáng không mưa với nhiệt độ 28 - 30 độ C, chiều trời nắng, nhiệt tăng lên 31 - 34 độ C, tối không mưa, nhiệt giảm về mức 28 - 30 độ C.
 
Ngày 2/9, vào buổi sáng, khu vực trung tâm Hà Nội không mưa, nhiệt độ vừa phải 27 - 29 độ C, thuận lợi cho các hoạt động diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh; chiều 2/9, trung tâm Hà Nội có lúc có mưa, nhiệt tăng lên 30 - 32 độ C, tối có lúc có mưa, nhiệt tiếp tục giảm hơn 1 độ so với tối 1/9.
 
Tuy nhiên, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, từ chiều 2/9 đến 4/9, vùng xoáy thấp gây mưa trên khu vực vịnh Bắc Bộ lại có xu hướng dịch chuyển vào đất liền. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to diện rộng trở lại, riêng khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có mưa to đến rất to. Từ ngày 4 - 5/9 mưa có xu hướng giảm, nhiệt độ tăng dần.
 
Các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục chịu tác động của rãnh thấp nên ngày 1 và 2/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa trong khoảng 50 - 100 mm. Từ ngày 1 - 5/9, các khu vực còn lại ở Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi, nhiệt độ 26 - 36 độ C.
 
Các tỉnh miền Nam trong 5 ngày đầu tháng 9 ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
 
Trên khu vực vịnh Bắc Bộ, bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8; biển động.
 
Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngày 1/9 trời có nắng, gió cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.
 


Đề xuất