Ngành điện Yên Bái chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu

Ngành điện Yên Bái ắp đặt đường dây sau công tơ, bóng đèn, bảng điện… cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên. Ảnh: TTXVN phát

Trong tháng 12/2019, ngành điện Yên Bái đẩy mạnh triển khai các hoạt động tri ân khách hàng và hoạt động vì an sinh xã hội. Đối với khách hàng miễn phí lắp đặt dây ra sau công tơ cho khách hàng, tặng quà tri ân đối với khách hàng tiết giảm công suất cao thuộc chương trình điều chỉnh phụ tải DR 2019.

Đối với cộng đồng tổ chức và triển khai sửa chữa, lắp đặt thay mới đường dây sau công tơ, bóng đèn, bảng điện… cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên; tiến hành lắp đặt hệ thống đường điện và bóng đèn đưa ánh sáng đến với 5 tuyến đường quê ở khu vực nông thôn mà chưa có điện thuộc huyện Trấn Yên, Lục Yên; tặng 100 xuất quà cho người già và trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa nhằm giúp đỡ, sẻ chia khó khăn. Tổng giá trị thực hiện công tác an sinh xã hội hơn 200 triệu đồng.

Ngành điện Yên Bái trao quà cho người già không nơi nương tựa.
Ảnh: TTXVN phát

Cùng với đó, Điện lực Yên Bái còn kêu gọi 90 cán bộ công nhân viên và người lao động, đăng ký tham gia “Tuần lễ hồng” hiến máu nhân đạo do Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, vì cộng đồng của ngành điện Yên Bái; tạo nguồn máu giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt đáp ứng nhu cầu máu vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2020; nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành điện.

  Đã có 90 cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc ngành điện Yên Bái đăng ký tham gia “Tuần lễ hồng” hiến máu nhân đạo. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết, với thông điệp “Hiện đại, minh bạch, thân thiện”, ngành điện Yên Bái đã thể hiện sự gắn kết, lan tỏa trong cộng đồng; thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước hướng tới sự phát triển bền vững.

Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của gia đình nghèo, chính sách là một trong những hoạt động thường xuyên của điện lực Yên Bái, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và làm thay đổi bộ mặt của các xã nông thôn, miền núi, khu vực vùng sâu vùng xa của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành điện thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội và sự phát triển của ngành điện trong tương lai.
Đinh Thùy


Đề xuất