Năm học 2021-2022: Học sinh tỉnh Kon Tum bắt đầu đến trường từ ngày 20/9

Ngày 20/9, học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum bắt đầu đi học trực tiếp tại trường sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường chuẩn bị sẵn máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và đã khử khuẩn trường lớp theo đúng kế hoạch đề ra.

Nam hoc 2021-2022: Hoc sinh tinh Kon Tum bat dau den truong tu ngay 20/9 hinh anh 1Học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đăk Rơ Wa (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum) đảm bảo giãn cách trong buổi đầu tiên học trực tiếp. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đăk Rơ Wa (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum) có gần 900 học sinh, đa số là người dân tộc thiểu số đến trường học trực tiếp. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, nhà trường đã chia ca, theo đó, học sinh lớp 7 và 9 học buổi sáng, các em lớp 6 và 8 học buổi chiều; mỗi lớp lại chia đôi sỹ số để đảm bảo việc giãn cách.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong có 1.065 học sinh thuộc 25 lớp. Nhà trường tách 25 lớp thành 50 lớp với mỗi buổi học sẽ có không quá 530 em. Nhà trường cũng điều chỉnh chương trình, xây dựng nội dung tập trung vào những môn học chính; các môn học và hoạt động giáo dục khác được bố trí lồng ghép để học sinh bớt áp lực.

Nam hoc 2021-2022: Hoc sinh tinh Kon Tum bat dau den truong tu ngay 20/9 hinh anh 2Học sinh tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình học trực tiếp. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Nhà trường chủ động liên hệ với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo nề nếp, an toàn giao thông trước cổng trường trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường; đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh và các lớp tích cực tuyên truyền, giúp đỡ giáo viên trong quá trình dạy học.

Cô giáo Phan Thị Đông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, cho biết, không khí của ngày hôm nay như một buổi khai giảng thứ 2 đối với các em học sinh, nhất là những em lớp 1 lần đầu đến lớp. Sau 2 tuần học trực tuyến, các em đã rất vui vẻ khi được đến lớp gặp gỡ bạn bè và thầy, cô. Nhiều giáo viên trong trường cũng cảm thấy hạnh phúc khi được đứng trên bục giảng và trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo cho từng học sinh.

Em Nguyễn Ngọc Thảo Nhi (lớp 1B, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong) chia sẻ, khi đến trường em được gặp nhiều bạn bè mới và cô giáo của mình nên em cảm thấy vui hơn so với học trực tuyến. Cô giáo cũng chỉ bảo tận tình, hướng dẫn em tập đọc và viết từng chữ. Em sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng cha mẹ và cô giáo.

Nam hoc 2021-2022: Hoc sinh tinh Kon Tum bat dau den truong tu ngay 20/9 hinh anh 3Học sinh lớp 1 (Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum) tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình học trực tiếp. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Với phương châm “Không bỏ sót học sinh trong quá trình dạy học”, nhà trường đã vận động các giáo viên tăng tiết, kết hợp với dạy học trực tuyến ngoài giờ để đảm bảo chương trình học cho các em. Thời gian tới, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tiếp tục điều chỉnh và triển khai kế hoạch dạy học hiệu quả, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch tại địa phương; vận động phụ huynh học sinh ký bản cam kết phối hợp với nhà trường về việc dạy học trong tình hình có dịch COVID-19.

Khoa Chương

Tin liên quan


Đề xuất