Mưa dông ở Sơn La khiến một cháu bé bị lũ cuốn trôi

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ ngày 11-15/8, trên địa huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, gây thiệt hại về người, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất cũng như nhà cửa của nhân dân.

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, mưa dông tại huyện Thuận Châu đã khiến cháu V.A.C, sinh năm 2008, trú tại xã Co Tòng (huyện Thuận Châu) bị lũ cuốn trôi. Đến 17 giờ ngày 15/8, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và phòng chống cứu nạn xã Co Tòng (huyện Thuận Châu) đã chỉ đạo và huy động lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai triển khai ứng cứu, tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại.

Để đảm bảo an toàn cho người, tài sản và ổn định đời sống của nhân dân trong khu vực thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã đề nghị UBND huyện Thuận Châu chỉ đạo, triển khai công tác cắm biển cảnh báo, tuyên truyền cho người dân nhận biết các dạng thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó khi thiên tai xảy ra.

PV

Tin liên quan

Đắk Lắk: Một người tử vong do trượt chân, bị nước lũ cuốn trôi

Ngày 8/8, một lãnh đạo UBND phường Tân Lập (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc một người bị nước lũ cuốn trôi và tử vong. Nạn nhân được xác định là bà N.T.M (sinh năm 1951, thường trú ở tỉnh Bình Thuận).Đề xuất