Mưa đá cường độ lớn kèm gió giật mạnh kéo dài ở Bắc Kạn

Những hạt mưa đá trong đêm 17/3 tại thành phố Bắc Kạn.
Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Mưa đá kèm gió giật mạnh chủ yếu diễn ra trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và một số xã của huyện Chợ Đồn. Đường kính hạt mưa đá vào khoảng 1-2 cm với mật độ dày. Mưa đá khiến hệ thống điện trên địa bàn bị tê liệt, đến sáng 18/3 một số khu vực của thành phố Bắc Kạn vẫn đang mất điện.

Cây xanh, cột điện trên tuyến phố Thanh Niên tại thành phố Bắc Kạn bị gió lốc quật đổ. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Công ty điện lực Bắc Kạn đang huy động công nhân viên khắc phục sự cố. Mưa đá cũng khiến cây xanh trên một số tuyến phố ở thành phố Bắc Kạn bị đổ, gãy; đặc biệt, một cây xanh trên tuyến phố Thanh Niên đã đổ vào đường điện cao thế gây đứt dây và đổ cột điện.

Những hạt mưa đá trong đêm 17/3 tại thành phố Bắc Kạn.
Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Mưa lớn cũng làm ngập cục bộ một số tuyến phố như Đội Kỳ, Thanh Niên, Hùng Vương; đất đá đã tràn vào nhà một số hộ dân. Hệ thống biển báo, băng rôn trên một số tuyến phố cũng bị đổ, hư hỏng; một số nhà dân bị tốc mái. Mưa đá cũng khiến rau màu của bà con bị dập nát, ngập úng.

Tuyến đường Thanh Niên của thành phố Bắc Kạn ngập rác và lá cây sau trận mưa kèm gió lốc. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, đây là trận mưa đá có cường độ khá lớn và kéo dài xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong vài năm trở lại đây, hạt mưa đá có đường kính khá lớn. Lượng mưa đo được ở Bắc Kạn vào khoảng 86 mm.

Hiện nay địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả, chưa có báo cáo chính thức về thiệt hại, tuy nhiên qua báo cáo sơ bộ thì chủ yếu là thiệt hại về đường điện, hệ thống cây xanh, rau màu, biển báo…
Đức Hiếu

Đề xuất