Mang niềm vui đến trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu

Đón Tết Trung thu 2022, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại niềm vui cho các cháu thiếu nhi. Những món quà tuy giản dị nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội đối với trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Mang niem vui den tre em ngheo co hoan canh kho khan tai Bac Lieu hinh anh 1Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Trọng Nguyễn-TTXVN

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Trăng sáng miền quê” cho học sinh xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long và các xã Phong Thạnh, Tân Phong, thị xã Giá Rai. Tại đây, bên cạnh các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, các đơn vị đã trao tặng 250 phần quà, hơn 2.000 quyển vở, 15 suất học bổng cho các học sinh với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh Bạc Liêu và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đóng góp, hỗ trợ. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần chung tay cùng xã hội mang Tết Trung thu đến với các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng, nỗ lực trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Nhân dịp này, đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh Bạc Liêu cũng tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh các quy định liên quan đến bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, các biện pháp phòng ngừa đuối nước cho trẻ, một số kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố đường thủy… ; đồng thời, trao tặng 50 áo phao, 80 dụng cụ nổi cho các học sinh đang sống trên địa bàn sông nước.

Trước đó, ngày 8/9, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Vui Trung thu - Nhớ Bác Hồ” cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tại chương trình, 85 em đã được nhận quà từ Ban tổ chức.

Để mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh đều được đón Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai các hoạt động vui tết cho trẻ em trên địa bàn. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố có phương án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bảo đảm an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị cũng tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em; quan tâm đến trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em đang nằm viện, trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ công lập, ngoài công lập, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS...

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các địa phương có các hình thức thông tin, truyền thông phù hợp nhằm tăng cường phổ biến chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội, cộng đồng hỗ trợ trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho các em; đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ...

Chanh Đa-Trọng Nguyễn

Tin liên quan

Gìn giữ, lan tỏa giá trị Tết Trung thu cho trẻ em Việt Nam

Tết Trung thu của người Việt là ngày rằm tháng 8 âm lịch và thường trở thành ngày Tết của con trẻ, Tết trông trăng, Tết hoa đăng, Tết đoàn viên... đã có từ rất xa xưa. Nhịp sống hiện đại khiến Tết Trung thu ngày nay có nhiều thay đổi so với trước kia, nhưng vẫn luôn được bảo tồn, lan tỏa và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha, nhất là với thế hệ trẻ.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà tại Yên Bái

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, sáng 9/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo của huyện Văn Chấn; thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.


Thanh niên TTXVN tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đồng bào Ca Dong

Tối 8/9, Chi đoàn Các cơ quan thường trú khu vực miền Trung, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn thanh niên VTV8, Ủy ban nhân dân xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 300 thiếu nhi đồng bào Ca Dong, xã Sơn Lập.


Khánh Hòa: Đêm hội trăng rằm cho trẻ em huyện miền núi Khánh Vĩnh

Tối 8/9, tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phối hợp Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vui đón Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em trên địa bàn huyện. Đêm hội nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi huyện miền núi Khánh Vĩnh giao lưu, kết bạn, tham gia vào các hoạt động giải trí và phá cỗ trăng rằm.Đề xuất