Phản biện, hoàn thiện đề án điều chỉnh phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm ghi nhận ý kiến phản biện của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các cơ sở kinh doanh và nhà khoa học về tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp, ngày 01/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phản biện đối với dự thảo Đề án điều chỉnh tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.


Cảnh báo gia tăng viêm tụy cấp do thói quen ăn uống

Liên tục trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận điều trị 30 trường hợp viêm tụy cấp (cao gấp 6 lần bình thường), nguyên nhân là do thói quen ăn uống. 


Thích ứng với biến đổi khí hậu ở các tỉnh Nam Bộ (Bài 1)

Các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ đang chịu tác động nặng của biến đổi khí hậu. Trong đó, biến đổi khí hậu tại Thành phố Hồ Chí Minh có tác động qua lại về phát triển kinh tế - xã hội đối với các tỉnh trong khu vực; đồng thời chịu ảnh hưởng của quá trình di dân từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long do hậu quả biến đổi khí hậu.


Quảng Ninh tăng cường kiểm soát sản xuất rượu thủ công

Quảng Ninh là một địa phương có nhiều “đặc sản” về rượu như: rượu ba kích, rượu nếp cái hoa vàng, rượu bâu của người Dao Bằng Cả, rượu mơ của vùng non thiêng Yên Tử... Tuy nhiên, Quảng Ninh không có một cơ sở nào sản xuất rượu công nghiệp và trong số 1.767 cơ sở sản xuất rượu thủ công chỉ có 24 cơ sở (chiếm 1,35%) được cấp giấy phép sản xuất theo quy định. Kiểm soát việc sản xuất rượu thủ công trở thành một vấn đề nóng, khiến các nhà quản lý của tỉnh Quảng Ninh lo ngại về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


An toàn thực phẩm:

Dịch vụ nấu ăn lưu động được nhiều người dân vùng nông thôn của tỉnh Đắk Lắk lựa chọn khi tổ chức tiệc tại nhà do tiện lợi, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này hiện chưa được quản lý chặt chẽ, gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao, nhất là tại các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa.


Khởi động chương trình vệ sinh môi trường thay đổi diện mạo Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 26/11, Ban quản lý đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình truyền thông về vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, với chủ đề “Sạch hơn nhé Sài Gòn”. Đây là chương trình hành động tổng thể về vệ sinh môi trường được thực hiện xuyên suốt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2017-2022, bằng những hành động tự nguyện vì môi trường nhằm thay đổi diện mạo của thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Thành phố Hồ Chí Minh thu hút đầu tư xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt – phát điện

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn có những nhà máy xử lý rác thải thông minh, vừa xử lý rác vừa tạo ra năng lượng, an toàn cho môi trường, thiết kết đẹp như những công trình văn hoá nghệ thuật. Đây là định hướng được lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh tại Hội nghị chuyên đề kêu gọi đầu tư xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt – phát điện, tổ chức ngày 26/11.


Chung tay bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai

Ngày 24/11/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trong năm 2018 cũng như giai đoạn đến năm 2020.


Thành phố Hồ Chí Minh: Thực phẩm an toàn cần minh bạch

“Thực phẩm an toàn cần minh bạch”, đó là khẩu hiệu của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (gọi tắt là AFT) – một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm quyết tâm đưa thực phẩm an toàn, minh bạch ra thị trường.


Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cung ứng thực phẩm an toàn

Ngày 12/11, tại Bình Thuận, Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận đã ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2019.