Liên hoan hợp xướng “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Các tiết mục biểu diễn của các đội thi được dàn dựng công phu, chăm chút tỉ mỉ, được Ban Giám khảo đánh giá tốt về chuyên môn.
Tiết mục dự thi hợp xướng “Nối vòng tay lớn” do Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 10 trình diễn. Ảnh: An Hiếu  - TTXVN
 
Vượt qua các đội tham gia vòng chung kết, hai đội xuất sắc nhất đã giành Huy chương Vàng Liên hoan là Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 10 tiết mục hợp xướng “Liên khúc Tiếng Việt – Nối vòng tay lớn” và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 11 với tiết mục hợp xướng “Việt Nam tiếng hát trái tim ta”. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao hai Huy chương Bạc, ba Huy chương Đồng và hai Giải Chỉ huy xuất sắc.
Tiết mục dự thi hợp xướng “Dạ cổ hoài lang” do Hội Liên hiệp Thanh niên Quận Bình Thạnh biểu diễn. Ảnh: An Hiếu  –  TTXVN
 
Trước đó, vòng loại Liên hoan diễn ra trong hai ngày 15-16/9 với sự tham gia 14 đội là các dàn hợp xướng, nhóm ca, đội văn nghệ của các cơ quan, đơn vị, câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc các cơ sở Đoàn – Hội trên địa bàn thành phố.
Tiết mục dự thi hợp xướng “Hội nghị Diên Hồng” do Hội Liên hiệp Thanh niên Quận Gò Vấp trình diễn. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Các tiết mục tham gia Liên hoan hướng đến ca ngợi truyền thống đấu tranh giữ nước của các gương anh hùng trẻ tuổi qua các ca khúc sử ca Việt Nam, ca ngợi truyền thống cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, giữ vững chủ quyền đất nước trong thời kỳ hòa bình; ca ngợi khát vọng của tuổi trẻ trong xây dựng và đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; ca ngợi những con người cống hiến tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, biển đảo.
Tiết mục dự thi hợp xướng “Việt Nam tiếng hát trái tim ta” do Hội liên hiệp Thanh niên Quận 11 trình diễn. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Với ý nghĩa đó, thông qua Liên hoan nhằm giáo dục giới trẻ về lòng yêu nước, tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước. Đồng thời, Liên hoan cũng là hoạt động góp phần bồi dưỡng và định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho công chúng, nhất là đối với thế hệ trẻ nhằm góp phần hình thành nhân cách hướng đến xây dựng con người phát triển toàn diện./.

Đề xuất