Lễ hội Tết Việt năm 2020 với chủ đề “Tet Festival - Bản sắc văn hóa Việt 2020”

Lễ hội Tết Việt nhằm giới thiệu những phong tục cổ truyền về ngày Tết đến với người dân, du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm không gian Tết xưa, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước....
Mâm cỗ truyền thống ngày Tết ở Miền Nam được trưng bày tại lễ hội Tết Việt
 
Mâm cỗ truyền thống ngày Tết ở Miền Trung được trưng bày tại lễ hội Tết Việt
Mâm cỗ truyền thống ngày Tết ở Miền Bắc được trưng bày tại lễ hội Tết Việt

Đến với lễ hội Tết Việt, du khách sẽ được trải nghiệm đón Tết với 5 hoạt động: ăn Tết, lễ Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết. Điểm nhấn lễ hội là khu trưng bày triển lãm mâm cỗ ngày Tết trong không gian ngôi nhà Việt với không khí và lối trang trí ngày Tết cổ truyền - nơi tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao dưới bàn tay của các nghệ nhân.
Người dân tham gia gói bánh chưng tại lễ hội Tết Việt
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định: Lễ hội Tết Việt năm 2020 đem đến cho các gia đình và du khách nước ngoài có cơ hội trải nghiệm thực tế Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tạo ra sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Lễ hội là sự kiện xúc tiến, quảng bá quan trọng, góp phần thúc đẩy, hoàn thành các mục tiêu mà ngành du lịch đặt ra trong năm 2020 là phấn đấu đón khoảng 20,5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch trên 830 ngàn tỷ đồng.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: Lễ hội Tết Việt năm 2020 sẽ là điểm khởi đầu mới nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và ẩm thực Việt Nam, hướng tới đồng hành cùng ngành du lịch, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực.
Nhạc cảnh  “Sự tích bánh chưng, bánh dày” được các nghệ sỹ trình diễn tại lễ hội
Tiết mục văn nghệ "Ngày Tết quê em" do các nghệ sỹ và thiếu nhi thành phố biểu diễn tại lễ hội

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, nguyện vọng của Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức một lễ hội đầy tính nhân văn, đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong tương lai xa hơn, Lễ hội Tết Việt sẽ ngày càng hấp dẫn hơn, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của ngành du lịch thành phố.
Tiết mục ca múa truyền thống được các nghệ sỹ trình diễn tại lễ hội Tết Việt
Trang trí mai truyền thống tại lễ hội 
Không gian trưng bày Tết truyền thống tại lễ hội 
Trình diễn ẩm thực cung đình Huế tại lễ hội Tết Việt
Du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày hoa Tết tại lễ hội Tết Việt
 
Đây là một trong những sự kiện góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh đến với du khách, một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.
Các đại biểu tham quan mâm cỗ ngày Tết đặc trưng ở Miền Nam tại Lễ hội
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân (áo xanh) cùng  các đại biểu tham quan các không gian trưng bày mâm cỗ truyền thống ngày Tết tại lễ hội
Du khách tham quan không gian trưng bày mâm cỗ truyền thống ngày Tết tại lễ hội Tết Việt 
Du khách tham quan ẩm thực cung đình Huế tại lễ hội Tết Việt
 
Khách tham quan không gian ngôi nhà Nam Bộ truyền thống ngày Tết tại lễ hội

Lễ hội Tết Việt năm 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 05/01, mở cửa tự do từ 10h00 sáng đến 21h00 mỗi ngày để phục vụ các du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.
 An Hiếu (Báo ảnh DT&MN/TTXVN)

Đề xuất