Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thủ tướng Canada

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thủ tướng Canada
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong chúc mừng chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017.
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVNChủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN

Bày tỏ vui mừng trước những bước tiến tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư, hỗ trợ phát triển và giáo dục, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhận, cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Canada dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam trước đây, cũng như những hỗ trợ về hợp tác phát triển trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế và phát triển đất nước hiện nay.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, là địa phương đi đầu trong các hoạt động hợp tác giao lưu quốc tế, thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với 47 địa phương trên thế giới, trong đó có thành phố Toronto (Canada), thành phố mong muốn và hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng Canada đẩy mạnh hoạt động hợp tác, hữu nghị trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng như trao đổi đoàn, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, quản lý đô thị, giáo dục...
 
Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo Thành phố, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh dự được quay lại thăm Thành phố Hồ Chí Minh, nơi cách đây 22 năm ông đã từng đến khi còn là một sinh viên trẻ.
 
Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong các hoạt động thương mại, đầu tư, Thủ tướng Justin Trudeau nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh và Canada có nhiều tiềm năng để tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Thành phố và Canada.
 
Thủ tướng Canada cho rằng, trên cơ sở mối quan hệ  đối tác toàn diện giữa hai nước mới được xác lập, Canada và các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ hội đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục và trao đổi ngoại giao nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển của khu vực và thế giới.
 
Trước đó, chiều cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến thăm Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, đánh cồng khai mạc phiên giao dịch buổi chiều và dự buổi gặp gỡ bàn tròn với một số lãnh đạo doanh nghiệp. Tiếp đó, ông Justin Trudeau đã gặp gỡ và nói chuyện với hơn 1000 sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Hiện Canada là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài đứng hàng thứ 21 trong số 92 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố với 67 dự án, trị giá hơn 110 triệu USD.

Các chương trình hợp tác tiêu biểu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Canada là Trường Quốc tế Canada, Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines (dự án hợp tác với Công ty Điện tử hàng không Canada)./.
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm