Làng nghề bánh chưng Thủy Đường

Làng nghề bánh chưng Thủy Đường
Sản xuất bánh chưng tại hộ bà Nguyễn Thị Dân, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Sản xuất bánh chưng tại hộ bà Nguyễn Thị Dân, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Dịp giáp Tết nguyên đán, mỗi hộ sản xuất khoảng 5000-10.000 bánh/ngày. Bánh chưng Thủy Đường nổi tiếng với hương vị thơm ngon, được tiêu thụ trong cả nước và bắt đầu xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Canada...
 
Các em thiếu nhi cũng được tham gia học và gói bánh chưng. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Các em thiếu nhi cũng được tham gia học và gói bánh chưng.
Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
 Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
 Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
 Sản xuất bánh chưng tại hộ ông Đinh Xuân Lại, thôn Bấc Hai, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

 Lâm Khánh

TTXVN

Có thể bạn quan tâm