Khánh Hòa dành gần 18 tỷ đồng nâng cấp sản phẩm OCOP

Khanh Hoa danh gan 18 ty dong nang cap san pham OCOP hinh anh 1
 Dây chuyền sản xuất yến sào ở Khánh Hòa. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Kế hoạch này sẽ được triển khai tại 8 địa phương trong tỉnh với 39 sản phẩm OCOP thuộc 3 nhóm: thực phẩm, đồ uống, thủ công mỹ nghệ, trang trí. Theo đó, huyện Vạn Ninh có 11 sản phẩm; thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang mỗi địa phương 5 sản phẩm; các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, thành phố Cam Ranh mỗi địa phương có 4 sản phẩm; huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh có 3 sản phẩm/huyện.

Trên cơ sở này, chương trình tiếp tục hỗ trợ nâng cấp, phát triển các sản phẩm không được đánh giá cao (1-2 sao) và nâng hạng cho các sản phẩm đã đạt từ 3-4 sao. Đồng thời, chương trình triển khai lập từ 2 - 3 điểm giới thiệu, bán sản phẩm, tổ chức xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP; tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý chương trình OCOP, đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đơn vị, cá nhân hộ sản xuất tham gia chương trình.

Ngoài việc tập trung nâng cấp các sản phẩm đã tham gia chương trình, trong năm 2020, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục hướng dẫn các cá nhân, đơn vị đăng ký sản phẩm mới và tổ chức đánh giá, xếp hạng; xây dựng các dự án thành phần của chương trình OCOP; triển khai phương án, dự án sản xuất kinh doanh đối với sản phẩm OCOP trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan thực hiện chương trình theo kế hoạch đề ra.

Nguyễn Dũng


Đề xuất