Khai mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần 3 năm 2018

Liên hoan thu hút sự tham dự của hơn 39 nghệ sĩ, diễn viên đến từ  2 đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và các nghệ sĩ ảo thuật đang hoạt động theo mô hình xã hội hoá.
Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Phát biểu khai mạc Liên hoan, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật cả nước cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật này càng cao của công chúng.
 
Theo Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ, đây còn là địp để các nhà quản lý, các đơn vị làm nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuât hiện nay. Từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng đào tạo đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật của nước ta trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực văn hoá nghệ thuật nói chung và ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập và phát triển.

Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan (từ ngày 13 -15/10), các nghệ sĩ sẽ biểu diễn các tiết mục ảo thuật như khéo tay và các trò lớn, ảo thuật tương tác, hoa, bồ câu, thú, thôi miên người bay trên nước cao 4 m…Trong khuôn khổ của Liên hoan năm nay, Ban tổ chức lựa chọn những tiết mục biểu diễn xuất sắc để phục vụ nhu cầu giải trí của đông đảo công chúng và khách tham quan, du lịch tại Thành phố.
Tiết mục biểu diễn xiếc. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 
Theo Ban tổ chức, số lượng tiết mục đăng ký lần này nhiều hơn so với 2 cuộc Liên hoan lần trước, điều đó chứng tỏ cho dù hoạt động nghệ thuật ảo thuật vẫn còn những khó khăn, thách thức song các nghệ sĩ vẫn rất yêu nghề, nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để nâng cao chất lượng nghệ thuật, phục vụ nhân dân trong công cuộc đổi mới đất nước.
 
Lễ bế mạc và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tối 15/10./.
  Gia Thuận

Đề xuất