Họp mặt kỷ niệm 52 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore

Chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Singapore, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Singapore đang phát triển tốt đẹp, với nhiều điểm tương đồng về văn hóa và mối quan tâm trong các vấn đề an ninh, quốc phòng, gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực và trên biển Đông.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh – TTXVN
 
Ông Nguyễn Ngọc Hòa nhấn mạnh, sự thành công và phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh đã là minh chứng cho sự nỗ lực, cùng chính phủ và nhân dân hai nước thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Các doanh nghiệp Singapore tại Thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn với cộng đồng qua các chương trình cung cấp học bổng, tham gia các chương trình thiện nguyện tại các địa phương miền Tây; phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hai nước ngày càng phát triển.
Bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh – TTXVN
 
Cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Singapore, bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore được củng cố, phát triển qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước thời gian qua và đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực hợp tác kinh tế, trong đó tiêu biểu là hoạt động hiệu quả của 7 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại các địa phương của Việt Nam.
Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh – TTXVN
 
Theo bà Tổng lãnh sự Singapore, quan hệ giữa nhân dân Singapore với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển với sự gia tăng ổn định của lượng du khách qua lại giữa hai nước, cũng như số lượng cán bộ, sinh viên được đào tạo qua các chương trình hợp tác giáo dục giữa hai nước. Các hoạt động đóng góp xã hội, từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Singapore đã và đang góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, mang đến ý nghĩa thiết thực cho mối quan hệ song phương Việt Nam - Singapore. 
Các đại biểu cắt bánh sinh nhật mừng kỷ niệm 52 năm Quốc khánh CH Singapore. Ảnh: Thế Anh - TTXVN
 
Hiện Singapore là một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam về thương mại với mức tăng trưởng liên tục theo từng năm, kim ngạch song phương đạt 15 tỷ USD năm 2016. Singapore cũng là nằm trong nhóm các quốc gia hàng đầu về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trên 41 tỷ USD tại 1.900 dự án, tập trung vào các lĩnh vực trọng yếu trong chuyển dịch kinh tế của Việt Nam. Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn trên 10 tỷ USD tại gần 1.000 dự án./.

Đề xuất