Hỏa hoạn ở Thành phố Hồ Chí Minh làm 6 người trong một gia đình thiệt mạng

Theo đó, vào lúc 0 giờ 10 phút ngày 16/12, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh nhận được tin báo cháy tại căn nhà dân ở số 453/6 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3 và đã nhanh chóng điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 3 cùng Phòng cứu hộ cứu nạn tới hiện trường. Tới 0 giờ 28 phút, đám cháy được dập tắt. Lực lượng chức năng đã phát hiện 6 thi thể nạn nhân gồm vợ chồng ông Trần Anh Thăng (sinh năm 1969, quê Bắc Giang), 3 người con của ông và một người cháu. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh Mạnh Linh- TTXVN

Căn nhà bị cháy do ông Nguyễn Ngọc Thông làm chủ gồm 1 tầng trệt, 1 gác lửng, 1 lầu, tổng diện tích sử dụng là 106,4 m2; được ông Trần Anh Thăng thuê để bán cà phê. Căn nhà có vách khung nhôm, trần thạch cao và mái lợp tôn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn tầng trệt (diện tích 53 m2) cùng các vật dụng gồm 6 xe máy, 2 xe đạp và các vật dụng sinh hoạt gia đình. Khi xảy ra cháy có 10 người trong nhà gồm 6 người nhà ông Thăng ngủ ở tầng trệt và gác lửng; 4 người ở lầu 1 (là người được thuê phụ bán cà phê) đã tự thoát ra ngoài, trong đó có 2 người bị thương nhẹ và 2 người đang điều trị tại Bệnh viện 115. Ngoài ra, một người tham gia chữa cháy cũng bị thương nhẹ. 

Nơi xảy ra hỏa hoạn nằm trong một con ngõ nhỏ đông dân cư. Ảnh: Mạnh Linh- TTXVN

Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện Công an và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đang khám nghiệm hiện trường, khẩn trương tìm nguyên nhân vụ cháy. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương trực tiếp tới thăm hỏi những người bị thương và hỗ trợ tiền điều trị; hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong 10 triệu đồng.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là: ông Trần Anh Thăng (sinh năm 1969, quê Bắc Giang), Nguyễn Thị Ngọc Thủy (sinh năm 1979, vợ ông Thăng), Trần Ngọc Vân Anh (sinh năm 2009, con ông Thăng), Trần Ngọc Bảo Hân (sinh năm 2011, con ông Thăng), Trần Ngọc Thiên Kim (sinh năm 2016, con ông Thăng), Phạm Ngọc Thúy Vy (sinh năm 1980, cháu ông Thăng). 

Phó chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm (áo trắng) đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, khắc phục vụ hỏa hoạn. Ảnh: Mạnh Linh- TTXVNĐề xuất