Hà Nội đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản hữu cơ

Hà Nội giai đoạn tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành phố ban hành một số chính sách đặc thù nhằm khuyến khích nuôi trồng thủy sản hữu cơ, qua đó tạo nguồn thực phẩm sạch, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Hà Nội.
Hà Nội giai đoạn tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành phố ban hành một số chính sách đặc thù nhằm khuyến khích nuôi trồng thủy sản hữu cơ, qua đó tạo nguồn thực phẩm sạch, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Hà Nội.

Hà Nội có tiềm năng nuôi trồng thủy sản lớn với diện tích 24.000ha. Thời gian qua, Hà Nội đẩy mạnh nuôi theo hướng VietGAP, hữu cơ, công nghệ cao, tập trung tại các huyện: Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Trì… cho năng suất gấp 6 - 8 lần so với phương pháp nuôi truyền thống, đạt trung bình 3,5 tỷ đồng/ha/năm.

Ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thông tin, từ nay đến năm 2025, Hà Nội đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản tại 6 huyện, trong đó có khoảng 47ha tại huyện Mỹ Đức, 43ha tại huyện Ba Vì, 2 huyện là Quốc Oai, Phú Xuyên mỗi huyện phát triển 22ha, 21ha tại huyện Chương Mỹ và 5ha tại huyện Phúc Thọ. Trước mắt, ngành Nông nghiệp Hà Nội sẽ triển khai một số mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ tại các địa phương có lợi thế để từng bước nhân rộng.

Hà Nội đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản hữu cơ ảnh 1Hà Nội giai đoạn tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành phố ban hành một số chính sách đặc thù nhằm khuyến khích nuôi trồng thủy sản hữu cơ, qua đó tạo nguồn thực phẩm sạch, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Hà Nội.

Trung Xuân

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm