Hà Giang: Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Nghi lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sỹ. Ảnh: Đỗ Bình – TTXVN

Đại lễ được tổ chức hàng năm nhằm kỷ niệm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7), đồng thời tri ân công lao to lớn của các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Hoà thượng Thích Gia Quang, Trưởng Ban trị sự, Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang cho biết: Hơn 30 năm đã qua, đồng bào ta được sống trong bình yên, no ấm, nhưng vẫn còn rất nhiều liệt sĩ vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Đại lễ cầu siêu bạt độ, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ hôm nay là một trong những dịp để chúng ta cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của đạo Phật và của dân tộc về sự tri ân đối với sự kiên trung, anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của đất nước đã vĩnh viễn nằm xuống cho hòa bình và độc lập, chủ quyển của Tổ quốc. 

Thắp hương tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
Ảnh: Đỗ Bình – TTXVN

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1700 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, không bao giờ quên công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất quê hương, cho chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang đã trao 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang./. 

Đề xuất