Dông lốc làm tốc mái hơn 240 ngôi nhà tại Bắc Kạn

Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Kạn, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp với hội tụ gió trên cao, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa dông kèm lốc sét, gió giật mạnh trên diện rộng.

backan.jpg
Nhà dân tại huyện Ngân Sơn bị tốc mái. Ảnh: baobackan.vn

Lượng mưa đo được từ 20 giờ ngày 17/4 đến 7 giờ ngày 18/4 tại các xã Bình Trung là 78,2 mm; Yên Phong là 67,4 mm; Xuân La là 46 mm...

Mưa lớn kèm gió lốc đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở và hoa màu của người dân. Tính đến 10 giờ ngày 18/4, tỉnh có hơn 240 nhà ở bị tốc mái; trong đó huyện Bạch Thông có hơn 150 nhà (40 nhà bị tốc mái hoàn toàn), huyện Chợ Đồn 57 nhà, Pác Nặm 12 nhà, Na Rì 11 nhà, Ngân Sơn 6 nhà, Ba Bể 3 nhà...

Ngoài ra mưa to, gió lớn cũng làm thiệt hại 71,8 ha ngô bị gẫy, đổ (huyện Chợ Đồn 65,7 ha; Bạch Thông 4,8 ha; Pác Nặm 1 ha; Na Rì 0,3 ha). Ước tính thiệt hại sơ bộ do dông lốc gây ra khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Ngay sau khi nắm được thiệt hại do thiên tai gây ra, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai của tỉnh đã xuống kiểm tra chỉ đạo cùng chính quyền các địa phương tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời khẩn trương khắc phục các hư hỏng vể nhà ở để ổn định chỗ ở cho người dân.

Vũ Hoàng Giang

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm