Đội Hà Nội đoạt chức vô địch Giải Futsal nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2018 – Cúp LS lần VIII

Sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội tràn lên tấn công và có những tình huống đáp trả sòng phẳng, đến phút thứ 6 của trận đấu, Đội Hà Nội bất ngờ có bàn mở tỷ số với pha lập công của cầu thủ Nguyễn Thị Huế (số 9) sau tình huống Đội Quận 8 thực hiện quả phạt gián tiếp không thành công để cầu thủ này cướp bóng phản công nhanh và sút tung lưới thủ môn Thùy Linh của Đội Quận 8. Sau bàn thua, Đội Quận 8 dồn lên tấn công nhưng vẫn không thể chọc thủng lưới Đội Hà Nội và tỷ số này cũng được giữ cho đến hết hiệp một.
Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Bước vào hiệp hai, Đội Quận 8 tràn lên tấn công ngay từ đầu với quyết tâm ghi bàn thắng quân bình tỷ số nhưng với sự bản lĩnh và bình tĩnh của các cầu thủ Hà Nội, Đội Quận 8 không thể có được bàn quân bình tỷ số mà ngược lại bị đối phương ghi liên tiếp 2 bàn thắng ở phút 21 do công của cầu thủ Nguyễn Thị Huế (số 9) và phút 26 do công của cầu thủ Nguyễn Thị Thành (số 12).

Càng về cuối, trận đấu diễn ra quyết liệt, các cầu thủ Quận 8 được khán giả nhà cổ vũ cuồng nhiệt nhưng cũng chỉ ghi được bàn thắng danh dự phút thứ 33 do công của Phùng Thị Nhung (số 4 Đội Quận 8) và đành chấp nhận thua với tỷ số 1-3.

Với kết quả đó, Đội Hà Nội đoạt chức vô địch với phần thưởng 20 triệu, Đội Quận 8 hạng nhì với phần thưởng 12 triệu, Đội Quận 1 hạng 3 với phần thưởng 6 triệu.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải: Vua phá lưới cho cầu thủ Lê Thị Thu Hương của Đội Phong Phú Hà Nam với 6 bàn thắng, Thủ môn xuất sắc nhất giải giành cho thủ môn Quách Thu Em của Đội Quận 1, Cầu thủ xuất sắc nhất giải giành cho cầu thủ Bùi Thị Trang của Đội Hà Nội và giải Phong cách cho Đội Sơn La.

Giải Futsal nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2018 - Cúp LS lần VIII do Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra từ ngày 7/3 với sự tham gia của 6 đội bóng hàng đầu của làng bóng đá nữ Việt Nam: Quận 1, Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh), Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, TNG Thái Nguyên và Sơn La. Theo Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, giải năm nay là dịp để các đội bóng trong nước rà soát lực lượng, kiểm tra quá trình xây dựng bộ môn Futsal nữ ở Câu lạc bộ của mình. Đồng thời, là dịp để Ban huấn luyện Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tuyển chọn các gương mặt cầu thủ có chất lượng tốt cho Đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho Giải Futsal nữ vô địch châu Á diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 5 tới./.

Quang Nhựt

Đề xuất