Dịch COVID-19: Thêm 5 người mắc COVID-19 mới, trong đó có 4 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

Bốn ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện  Bạch Mai và đều tiếp xúc với nhiều người. Đó là: bệnh nhân số 175 (nam, 57 tuổi); bệnh nhân số 176 ( nữ, 38 tuổi), bệnh nhân số 177 (nữ, 49 tuổi) và bệnh nhân số 178 (nữ, 44 tuổi).

 Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát dịch COVID-19.
Ảnh:  Dương Giang - TTXVN

Bệnh nhân số 178 đang ở Thái Nguyên, được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân số 179 ( nam, 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3. Sau khi nhập cảnh, người này được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa và được lấy mẫu xét nghiệm. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 12-27/3/2020 thực hiện các biện pháp:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889 (là số điện thoại do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, đi vào hoạt động từ 7 giờ ngày 29/3/2020).

- Liên lạc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

 
PV

Đề xuất