Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong hai ngày 19 và 20/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.

Dich COVID-19: Dua hon 340 cong dan Viet Nam tu Hoa Ky ve nuoc hinh anh 1Các công dân chờ làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: TTXVN/phát

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân di chuyển từ nhiều nơi đến sân bay, trong đó có cả một số công dân bị mắc kẹt tại Haiti; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay.

Dich COVID-19: Dua hon 340 cong dan Viet Nam tu Hoa Ky ve nuoc hinh anh 2Các công dân làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: TTXVN/phát

Trong suốt quá trình bay, Hãng Hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

 PV

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là du học sinh từ Nhật Bản về nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 24/4, có thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 270 trường hợp. Cả hai trường hợp mắc mới đều là du học sinh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Ngay sau nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn, cả hai được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.Đề xuất