Đại hội XIII của Đảng: Bầu ra tập thể lãnh đạo tiêu biểu để hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường

Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là một tập thể gồm những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh, có ý chí, khát vọng đưa đất nước phát triển. Đây là chia sẻ của nhiều đại biểu bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII về việc lựa chọn đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Dai hoi XIII cua Dang: Bau ra tap the lanh dao tieu bieu de hien thuc hoa khat vong Viet Nam hung cuong hinh anh 1 Đại biểu Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trả lời phỏng vấn. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bày tỏ niềm vinh dự, xúc động, tự hào khi lần đầu tiên tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại biểu đánh giá, tất cả công tác nhân sự trình Đại hội được chuẩn bị công phu, chu đáo, trải qua thời gian dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự đã được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng, nhưng cũng đảm bảo sự tập trung khi danh sách được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII giới thiệu đã đạt được sự đồng thuận cao.

Đại biểu Bùi Huyền Mai bày tỏ tin tưởng, Đại hội sẽ cân nhắc, lựa chọn, bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh, đưa đất nước phát triển, hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Đại biểu nhận định, công tác chuẩn bị nhân sự là một trong những thành công của Đại hội lần thứ XIII. Đại hội chỉ thắng lợi, hoàn thành mục tiêu khi bầu được đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam, thay mặt hơn 5 triệu đảng viên và gần 100 triệu người dân Việt Nam, cùng nhau xây dựng con đường phát triển đất nước thời gian tới.

Mỗi đại biểu đi dự Đại hội mang trên mình trách nhiệm nặng nề, hy vọng, niềm tin của đảng viên đặt vào lá phiếu. Trên cơ sở những nội dung đã được chuẩn bị công phu, chu đáo, đầy đủ, mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn, bầu ra đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Đại biểu Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết: Hai ngày qua, các đại biểu đã nghiên cứu hồ sơ, danh sách ứng viên mà Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đưa ra. Đại biểu dự Đại hội có trách nhiệm rất quan trọng, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, lãnh đạo đưa đất nước phát triển.

Khẳng định danh sách giới thiệu nhân sự đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị qua nhiều bước, chu đáo, đại biểu Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn nêu rõ: "Cá nhân mỗi đại biểu tự nhận thức rằng mình phải có trách nhiệm xây dựng Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đủ năng lực, tiêu chuẩn, điều kiện, thực sự là tấm gương để cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo." Đại biểu kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ đổi mới hoạt động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống và lãnh đạo, chỉ đạo ở từng lĩnh vực, tổ chức triển khai thực hiện với trách nhiệm cao nhất.

Đại biểu cũng mong muốn, các đại biểu nữ được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ nỗ lực hết sức, cố gắng vượt lên bằng chính năng lực của bản thân và trách nhiệm để thực thi nhiệm vụ; tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng đi vào cuộc sống nhanh và hiệu quả nhất.

Liên quan đến tạo nguồn cán bộ lãnh đạo nữ, đại biểu cho rằng, cần phát hiện, lựa chọn những người có năng lực, đừng nên vì yếu tố nữ mà hạ thấp tiêu chuẩn. Đội ngũ này phải được đào tạo, bồi dưỡng, đưa vào quy hoạch rồi giao trọng trách để họ khẳng định mình, như vậy mới xây dựng được đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thanh Vân - Phan Phương

Tin liên quan

Đại hội XIII của Đảng: Chuyển đổi tư duy nông nghiệp, tạo ra giá trị trên từng đơn vị diện tích

Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có nhiều nội dung sâu sắc, toàn diện, làm rõ thêm vai trò, thành tựu cũng như những tồn tại, hạn chế của nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những giải pháp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Bên lề Đại hội, đại biểu Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao đổi với báo chí về định hướng phát triển nền nông nghiệp sạch, an toàn và xây dựng chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập.


Đại hội XIII của Đảng: Đổi mới sáng tạo là thời cơ cho giáo dục Việt Nam “cất cánh”

Bên lề Đại hội XIII của Đảng, chiều 28/1, đại biểu Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời phỏng vấn báo chí về quan điểm đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được nêu trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội; đồng thời khẳng định, đổi mới sáng tạo là thời cơ cho giáo dục Việt Nam “cất cánh”, tạo ra chuyển biến tích cực trong toàn ngành.


Đại hội XIII của Đảng: Cụ thể hóa chiến lược phát triển đất nước gắn với động lực phát triển từng vùng, từng địa phương

Theo Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Đại hội xác định các mục tiêu cụ thể không chỉ trong nhiệm kỳ khóa XIII mà hướng tới những dấu mốc phát triển quan trọng của đất nước ta trong những thập niên sắp tới: đến năm 2025 là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.


Đại hội XIII của Đảng: Xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Để nâng cao hiệu quả sản xuất cho người dân, tỉnh triển khai xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực theo Nghị Quyết số 03-NQ/TU ngày 5/8/2016 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025. Đây là một trong những nghị quyết quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh.Đề xuất