Trà Vinh đặt mục tiêu có thêm 22 sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Trà Vinh đang chỉ đạo các sở, ngành tỉnh liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường hỗ trợ các hộ sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp xây dựng phát triển thêm 22 sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) trong quý 4/2022.

Đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ hồng không hạt Bảo Lâm

Chiều 30/9, UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội hồng không hạt Bảo Lâm năm 2022. Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, thương lái và người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm hồng không hạt Bảo Lâm; đồng thời mở rộng giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động du lịch gắn với liên kết tiêu thụ nông sản vùng miền…

Bảo tồn, phát triển giống măng loi thành đặc sản

Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát triển giống măng loi thành đặc sản của địa phương. Măng loi là loại măng cùng họ với măng tre, có đặc điểm chỉ mọc ở vùng cao, khí hậu lạnh. Đỉnh núi Pù Loi thuộc xã Tiên Kỳ, Đồng Văn và Tân Hợp của huyện Tân Kỳ được thiên nhiên ban tặng cho loại măng loi hiếm có trên đất Nghệ An này. Tầm tháng 7 đến tháng 10 hàng năm, măng loi lên mặt đất, bà con lên rừng thu hái.


Sâm Ngọc Linh sinh trưởng tốt tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa đánh giá và nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà”. Đây là đề tài cấp tỉnh, do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà chủ trì thực hiện, tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, được triển khai từ năm 2019 đến tháng 6/2022.


Đắk Lắk: Để “hương sầu riêng” thực sự bay xa

Sự kiện xuất khẩu chính ngạch sầu riêng đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk mới đây là niềm tự hào không chỉ của người trồng sầu riêng Đắk Lắk mà còn là niềm vui chung của người dân vùng Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng bởi Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất trên thế giới hiện nay.


Ba Chẽ phát triển vùng nguyên liệu trà hoa vàng

Từ sản phẩm thảo dược mọc tự nhiên trong rừng ở huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh), đến nay trà hoa vàng đã trở thành sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) Quảng Ninh, đạt tiêu chuẩn chất lượng 4 sao, định hướng đạt tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2022...


Phát triển thương hiệu rau má Quảng Thọ

Rau má là sản phẩm chuyên canh chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Để phát triển thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm, chính quyền địa phương đã tích cực thực hiện kết nối đầu ra cũng như đa dạng hóa các sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.


Bà Rịa-Vũng Tàu công bố quyết định công nhận làng nghề truyền thống đầu tiên

Ngày 10/9, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã An Ngãi, UBND huyện Long Điền đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về công nhận Làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi. Đây là làng nghề truyền thống đầu tiên trên địa bàn được UBND tỉnh ra quyết định công nhận.


Nâng cao giá trị và thương hiệu cho tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn được ví là "vàng trắng" bởi có nhiều giá trị về ẩm thực cũng như y học và là nông sản chủ lực mang lại nguồn thu nhập chính của hàng ngàn hộ dân sống trên đảo. Chính quyền và người dân huyện Lý Sơn đang có nhiều giải pháp phát triển nghề trồng, chế biến nhằm nâng cao giá trị, thương hiệu tỏi Lý Sơn.


Dòng bánh Trung thu có thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn

Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, mùa Trung thu năm 2022, mặt hàng bánh Trung thu đến từ những thương hiệu lớn như: Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội, Kinh Đô, Bibica… được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bánh Trung thu của các thương hiệu này không chỉ giữ được hương vị tròn vị của bánh truyền thống, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn có mẫu mã đẹp, hình thức bắt mắt, dù giá tăng từ 5.000 - 7.000 đồng/chiếc so với năm trước.


Đắk Lắk: Nâng tầm sầu riêng huyện Krông Pắc

UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức khai mạc Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I, năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắc” tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vào tối ngày 1/9.


Phát triển thương hiệu gạo Séng Cù Mường Lò

Cánh đồng Mường Lò nằm trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, cách trung tâm tỉnh Yên Bái 80 km về phía Tây Bắc, là cánh đồng rộng lớn thứ 2 khu vực miền núi phía Bắc, sau cánh đồng Mường Thanh, tỉnh Điện Biên như câu ca truyền khẩu để nói về bốn vựa lúa lớn nhất vùng Tây Bắc: "Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc". Đây là nơi sinh sống của 20 dân tộc anh em; trong đó dân tộc Thái chiếm 50%.


Khánh Sơn - Miền cây trái ngọt

Khánh Sơn là huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, nơi đây có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, đất đai thích hợp với các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, bưởi da xanh, măng cụt, mía tím, mít nghệ. Diện mạo của huyện miền núi này dần thay đổi khi người dân lựa chọn và phát triển đúng định hướng với những cây ăn quả có giá trị cao nói trên.


Trà Vinh công nhận thêm 28 sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Trà Vinh vừa quyết định công nhận thêm 28 sản phẩm OCOP năm 2022 (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của 13 hộ kinh doanh, 5 công ty, 5 hợp tác xã, 1 tổ hợp tác và 1 doanh nghiệp tại địa phương; trong đó, 7 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 21 sản phẩm hạng 3 sao.


Bảo tồn nguồn gen ngựa bạch Lạng Sơn

Xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng được biết đến là địa phương có đàn ngựa bạch nhiều nhất tỉnh Lạng Sơn. Những năm gần đây, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào chăn nuôi nên nhiều hộ gia đình dân tộc Tày và Nùng ở Hữu Kiên đã mạnh dạn chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún sang chăn nuôi hàng hóa tập trung, đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu.


Đi tìm nguồn gốc đặc sản thịt chua Phú Thọ

Chế biến từ những nguyên liệu dân dã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng - thịt chua- đã được tạo nên bởi chính đôi bàn tay khéo léo của người nông dân huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). Tuy nhiên, chẳng ai biết đặc sản này được tạo ra ở đâu và từ bao giờ. Trải qua hàng trăm năm với những công thức chế biến khác nhau, thịt chua Phú Thọ vẫn vẹn nguyên hương vị nồng đậm và trở thành niềm tự hào ẩm thực của vùng đất Tổ.


30 tỉnh, thành phố tham gia hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP

Tối 18/8, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) thành phố Hà Nội năm 2022 (Hanoi Agriculture Fair 2022).


Quản lý và phát triển nhãn hiệu sầu riêng Tân Thới

Ngày 17/8, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ nghiệm thu dự án "Quản lý và phát triển nhãn hiệu sầu riêng Tân Thới" (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ). Dự án do Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ NHONHO (Viện Khoa học và Công nghệ Mekong Cần Thơ) chủ trì.