Cử tri vùng biên giới Quảng Trị tin tưởng bầu được đại biểu xứng đáng

Ngày 23/5, cử tri dọc tuyến biên giới Việt Nam – Lào đoạn qua hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong sự phấn khởi với niềm tin bầu được người đại biểu xứng đáng đại diện cho nguyện vọng của nhân dân.

Cu tri vung bien gioi Quang Tri tin tuong bau duoc dai bieu xung dang hinh anh 1Cử tri tại ở huyện đảo Cồn Cỏ đi bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN

Khắp các nẻo đường đến thôn, bản trên tuyến biên giới đều tràn ngập sắc đỏ cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Điều đặc biệt là trên tuyến biên giới này có hơn 570 cử tri được nhập quốc tịch Việt Nam vào các năm 2018 – 2019, lần đầu tiên được cầm lá phiếu cử tri thực hiện quyền bầu cử mặc dù đã nhiều tuổi.

Năm nay đã 70 tuổi nhưng ông Hồ Văn Kỉa ở thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện miền núi Hướng Hóa mới lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu cử tri để thực hiện quyền công dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Kỉa phấn khởi chia sẻ, từ khi được nhập quốc tịch Việt Nam (năm 2019), ông luôn được Đảng và nhà nước quan tâm hỗ trợ về mọi mặt để ổn định cuộc sống. Do đó khi đi bầu cử, ông đã tìm hiểu kỹ và lựa chọn các đại biểu xứng đáng nhất.

Thêm vào câu chuyện vui trong Ngày Bầu cử, ông Hồ Văn Ven, 44 tuổi, thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi được nhập quốc tịch Việt Nam năm 2019 chia sẻ "Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân đi bầu cử, tôi cảm thấy rất vui sướng và tự hào. Tôi tin tưởng chúng ta sẽ bầu được các đại biểu có đức, có tài để đưa đất nước, địa phương phát triển".

Cu tri vung bien gioi Quang Tri tin tuong bau duoc dai bieu xung dang hinh anh 2Cử tri tại ở huyện đảo Cồn Cỏ bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN

Dọc tuyến biên giới ở tỉnh Quảng Trị có 189 điểm bầu cử với hơn 80.000 cử tri, trong đó nhiều cử tri là đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều. Hòa chung không khí hân hoan của toàn dân hướng về Ngày Bầu cử, đồng bào các dân tộc nơi đây vững niềm tin lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài đại diện cho nguyện vọng của nhân dân.

Cu tri vung bien gioi Quang Tri tin tuong bau duoc dai bieu xung dang hinh anh 3Kiểm tra thân nhiệt cho cử tri tại các điểm bầu cử. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các điểm bầu cử đều đã được phun khử khuẩn, có lực lượng túc trực hướng dẫn và phân luồng cử tri đi vào khu vực bầu cử, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; tuyên truyền để cử tri không tập trung vào cùng một thời điểm nhằm đảm bảo phòng, chống dịch.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động lực lượng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên tuyến biên giới tích cực tham gia cuộc bầu cử, sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu ưu tú vào bộ máy, cơ quan quyền lực nhà nước; đồng thời phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử, bảo vệ an toàn cho cử tri đi bầu cử.

Cu tri vung bien gioi Quang Tri tin tuong bau duoc dai bieu xung dang hinh anh 4Cử tri tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN

Ngoài ra Bộ đội Biên phòng Quảng Trị còn duy trì 86 tổ chốt chặn trên tuyến biên giới với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, qua đó ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào nước ta và bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyên Lý

Tin liên quan

Thủ đô kháng chiến hòa mình cùng Ngày hội non sông

Sáng 23/5, hòa chung không khí trong Ngày hội non sông, cử tri xã Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) – Thủ đô kháng chiến nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự đất nước và nhân dân.


Cử tri Lào Cai nô nức đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao

Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, trên 490.000 cử tri Lào Cai đã đến các điểm bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để bầu chọn những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.


Ngày hội non sông trên quê hương Bác

Hòa chung với cả nước, ngày 23/5, các cử tri huyện Nam Đàn (Nghệ An) - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện quyền thiêng liêng của mình, tự tay bỏ lá phiếu để bầu chọn các đại biểu xứng đáng với mong đợi của cử tri.Đề xuất