Chăm lo Tết đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên

Tối 26/1, tại Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (thành phố Thái Nguyên), Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố và công đoàn các ngành tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

vna_potal_thai_nguyen_khai_mac_cho_tet_cho_doan_vien_cong_doan_va_nguoi_lao_dong_kho_khan_________________________________7200693.jpg

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quân Trang-TTXVN

Chợ có quy mô 36 gian hàng với các mặt hàng nhu yếu phẩm, hàng nông sản, đồ gia dụng, sản phẩm OCOP,… phục vụ Tết cổ truyền dân tộc có giá ưu đãi từ 15- 20%. Đối tượng tham gia mua sắm tại các gian hàng là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các cấp công đoàn cơ sở.

Tại chương trình, công đoàn các cấp trao tặng hơn 3.000 voucher và 60 suất quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Mạnh Thắng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho biết, từ ngày 15/1 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các cấp công đoàn cơ sở tổ chức 4 Chợ Tết Công đoàn tại nhiều khu vực khác nhau để đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước đến đông đảo đoàn viên, người lao động theo tinh thần của Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới. Các phiên chợ thu hút trên 20.000 đoàn viên, người lao động tham gia mua sắm Tết với đa dạng mặt hàng đảm bảo chất lượng, người lao động có cơ hội tiếp cận hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá rẻ, trong đó có những mặt hàng có giá ưu đãi cao,… với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó là hoạt động văn hoá nghệ thuật "Hát cho công nhân nghe", "Nghe công nhân hát"; hội thi dân vũ; các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy sạp, khám sức khoẻ miễn phí cho công nhân,…Theo Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, công tác thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là lao động nghèo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vẫn đang được các cấp công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tích cực triển khai. Đến thời điểm hiện tại đã có trên 17.000 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ kinh phí với số tiền trên 8,5 tỷ đồng; các cấp công đoàn, doanh nghiệp dự kiến tổ chức 250 chuyến xe đưa, đón 8.000 công nhân lao động và tặng 1.800 vé xe trị giá 1,5 tỷ đồng để người lao động về quê ăn Tết.

Hoạt động chăm lo thiết thực về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đón Tết vui tươi, an toàn với phương châm ‘‘Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết’’ đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn giúp người lao động, đoàn viên công đoàn, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả hơn, ngày càng gắn bó, đoàn kết xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trần Trang

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm