Các địa phương hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang đăng ký hiến máu.
Ảnh: Quang Cường – TTXVN

Tháng hành động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” tại Khánh Hòa sẽ diễn ra từ ngày 1/4 đến 30/4, cao điểm là ngày 7/4. Trong tháng hành động, ngoài các hoạt động truyền thông, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức các đợt thu nhận máu nhằm đảo bảo kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh trong tỉnh.

Ông Lê Văn Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa cho biết: Ngày hội toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện là hoạt động mang giá trị nhân văn cao cả, nghĩa cử cao đẹp không chỉ giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, ngành y giảm bớt khó khăn về máu cấp cứu và điều trị mà đó còn là tấm gương về lòng nhân ái, tình yêu thương con người.
Những năm qua, Khánh Hòa luôn nằm trong số 10 tỉnh, thành phố trên cả nước có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh. Năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức 107 đợt hiến máu tình nguyện với gần 20.000 lượt người tham gia, tiếp nhận hơn 19.000 đơn vị máu.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện với mục tiêu tiếp nhận 22.000 đơn vị máu; xây dựng các mô hình hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho người dân như: “Đội ứng phó thiên tai”, “Cộng đồng an toàn”, “Điểm hiến máu cố định”...

Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngày 7/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện  năm 2019. Hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến tham gia hiến máu.

Tại Lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã ra lời kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện của toàn thể nhân dân trong tỉnh, đó là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhân văn cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc “Tương thân tương ái”, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhất là đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động hiến máu tình nguyện và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Dự kiến sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, các ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Các mô hình như Câu lạc bộ tuyên truyền hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên”, câu lạc bộ Hiến máu dự bị, “Ngân hàng máu sống” trên địa bàn tỉnh được duy trì và hoạt động hiệu quả với hàng trăm thành viên tham gia.

Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về lượng máu cho công tác cấp cứu. Qua đó, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho những người bệnh.
Thực hiện: Phan Sáu - Quang Cường


Đề xuất