Theo đó, tỉnh tăng cường quản lý diện tích trồng thanh long theo đúng quy hoạch; tiếp tục sản xuất thanh long an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; hình thành các chuỗi sản xuất, tiêu thụ thanh long; tổ chức lại lực lượng thu mua, gắn kết doanh nghiệp và nông dân… Đồng thời, tỉnh cũng chú trọng công tác khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm; tạo thêm nhiều sản phẩm mới như: thanh long sấy khô, nước ép thanh long…
|
Những năm qua, tỉnh Bình Thuậnđã đẩy mạnh sản xuất thanh longtheo tiêu chuẩn VietGAP
|
Hiện nay, thanh long Bình Thuận đã được xuất sang thị trường Mỹ, Châu Âu... Các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã chấp nhận cho thanh long Bình Thuận nhập vào. Tuy nhiên, thị trường chủ yếu của thanh long Bình Thuận vẫn là Châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm gần 70% thị phần.
|
Thanh Long được xác định là cây trồng thế mạnh của tỉnh Bình Thuận |
|
Đóng gói thanh long xuất khẩu |
|
Hàng năm, sản lượng thanh long của tỉnh Bình Thuận đạt trên 500.000 tấn, chiếm khoảng 80% của cả nước |
|
Áp dụng phương pháp tưới phun mưa giúp bà con giảm công tưới nước, bón phân và giảm lượng nước tưới đối với vùng có nguồn nước hạn chế
|
|
Nước ép thanh long của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm giải khát ở tỉnh Bình Thuận đã được xuất khẩu sang Lào, Campuchia và bày bán tại một số hệ thống siêu thị trong nước
|
|
Phân loại thanh long trước khi đóng gói xuất khẩu |
|
Thanh long ngon thường có vỏ bóng, đỏ sậm và mỏng. Thanh long tượng trưng cho sự no đủ, sung túc
|