Thứ 3, 19/02/2019, 12:42 GMT+7
Tiếng chuông chùa nơi đảo xa
15:11, 03/10/2018
Nhắc tới Trường Sa hẳn trong trái tim mỗi người Việt Nam, dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài cũng đều cảm thấy thiêng liêng, tự hào. Thiêng liêng bởi đó là một phần máu thịt, là hồn cốt của tổ tiên, dân tộc. Tự hào bởi đó là tuyến đầu “ đầu sóng ngọn gió”, nơi có những cán bộ, chiến sỹ ngày đêm vững tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chùa Trường Sa lớn là một trong những cơ sở thờ tự, phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân trên đảo và ngư dân đánh bắt xa bờ. Ảnh: Mai Hưng- TTXVN

Đặc biệt, đến với Trường Sa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, xúc động khi được đến thăm, thắp hương tại chùa Trường Sa lớn, chùa Song Tử Tây, chùa Nam Huyền (xã đảo Nam Yết)... Đây là những cơ sở thờ tự, phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân trên đảo và ngư dân đánh bắt xa bở.

Giữa khung cảnh biển trời bao la, tiếng chuông chùa ngân vang tạo sự gần gũi, thân thương như rút ngắn hơn khoảng cách giữa biển đảo với đất liền. Ảnh: Mai Hưng- TTXVN
                              
Chùa Song Tử Tây. Ảnh: Mai Hưng- TTXVN

Các ngôi chùa được xây dựng trong một khuôn viên đẹp, hài hòa, quanh năm đón gió biển. Giữa khung cảnh biển trời bao la, tiếng chuông chùa ngân vang tạo sự gần gũi, thân thương như rút ngắn hơn khoảng cách giữa biển đảo với đất liền. Và cao hơn cả là sự khảng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và ước nguyện về một sự bình yên, hòa bình của người dân Đất Việt.                                                                
                                                                                                                                                                                                          Mai Hưng              

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: