Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I

Ban Tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc.
Ảnh:Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc Bắc Kạn trong thời kỳ đổi mới – hội nhập và phát triển" diễn ra trong ba ngày từ 22  đến 24/11. Ngày hội có nhiều hoạt động như: Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; thi đấu các môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co; các trò chơi dân gian truyền thống như: kéo co, tung còn, đi cà kheo, đánh yến, thổi khèn lá, múa khèn Mông; trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, nông sản của các địa phương trong tỉnh… "Không gian văn hóa – du lịch các dân tộc Bắc Kạn" được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Trình diễn trang phục dân tộc trong ngày hội. Ảnh:Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Ngày hội đã quy tụ 8 đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng đến từ 8 huyện, thành phố với trên 200 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên tham gia. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chương trình hoạt động của Ngày hội lần này đều được các đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thành phố đầu tư rất công phu; các phần trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại ngày hội. Ảnh:Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019, đã trao các giải thành phần, gồm: Phần biểu diễn văn nghệ dân gian; Phần trình diễn trang phục dân tộc; Phần liên hoan ẩm thực dân tộc.

Ngay sau lễ trao giải là phần biểu diễn 12 tiết mục xuất sắc nhất thuộc các thể loại, nhằm tôn vinh các di sản văn hóa phi vật thể tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019.

Vũ Hoàng Giang

Đề xuất