|
Thịt và hành được cho lên bánh tráng. |
|
Sau đó nướng cho bánh tráng chín đều trên than hồng. |
Sở dĩ những chiếc bánh tráng nướng được coi là pizza của Việt Nam bởi hình thức và các nguyên liệu phủ lên bánh khá giống những chiếc pizza đến từ nước Ý xa xôi. Còn nét khác biệt rõ rệt nhất chính là phần đế bánh. Chiếc bánh pizza Việt có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang. Bánh được đặt lên những vỉ than hồng, đỏ rực rồi quết trứng, rắc các nguyên liệu lên.
|
Một chút tương ớt đỏ làm cho vị bánh có độ cay và hấp dẫn hơn. |
Hương vị bánh pizza Việt độc đáo ở Tp. Đà Lạt đã thu hút nhiều du khách nước ngoài khi đến với xứ sở ngàn hoa này.
|
Thực khách dùng kéo cắt nhỏ bánh thành những miếng vừa ăn. |
Dạo quanh các phố Lê Đại Hành, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Tương Phố, Hai Bà Trưng, quanh hồ Xuân Hương... chúng ta dễ dàng bắt gặp các “cửa hàng bánh pizza di động” của các mẹ, các chị bày bán phục vụ du khách trên vỉa hè.
|
Bánh được nướng liên tục để phục vụ thực khách. |
Trên những bếp than rực hồng, chỉ cần 5 phút đưa lên nướng là đã có một chiếc bánh cầm tay nóng hổi. Có lẽ không gì thú vị hơn khi tận hưởng không khí trong lành, nhìn ngắm các loài hoa khoe sắc bên hồ Xuân Hương và thưởng thức vị thơm ngon của loại bánh này./.
Cách chế biến món bánh pizza Việt thật đơn giản, nguyên liệu là bánh tráng, hành lá, thịt băm, thịt bò khô và trứng gà. Các nguyên liệu thịt băm, hành lá trộn đều với trứng rồi quét trên bề mặt bánh tráng đem mang nướng. Khoảng 5 phút bánh chín cho thêm thịt bò khô, tương ớt lên là có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị bánh pizza Việt trên thành phố cao nguyên. |
Trần Thanh Giang (Theo vietnamnet.vnanet.vn)